Thoát khỏi áp lực công việc

Công việc ngày càng nhiều và đòi hỏi bạn phải có một “ tinh thần thép” để có thể chịu nổi áp lực và vượt qua được những lúc căng thẳng tột độ. Làm thế nào để thoát ra khỏi áp lực công việc một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất, điều này cực kỳ khó khăn nếu bạn có quá nhiều việc và không hề có thời gian để tạm nghỉ. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có một vài cách để “ cứu lửa” trong một vài trường hợp cần thiết.

Sắp sếp công việc hợp lý hơn

Một trong những áp lực lớn nhất của công việc chính từ nguyên nhân bạn không thể sắp xếp công việc một cách khoa học, từ đó bạn không thể tự định hình được trong đầu là nên bắt đầu từ đâu, việc gì quan trọng cần làm trước, cái chưa cần thiết để từ từ làm sau. Hãy sắp xếp lại công việc của bạn theo thứ tự từ nhỏ đến lớn, hoặc từ việc quan trọng cần hoàn thành gấp trước đến việc có thể từ từ hoàn thành sau. Hãy chia thời gian và hoàn thành mọi việc theo đúng tiến độ.

Xem thêm: [HOT] Hosting VPS và Các mã giảm giá VIETCODERS Community

Bạn sẽ phải chạy đua với chính mình thì mới kịp thời gian cho mọi thứ, dù mọi việc có nhiều đến thế nào, hãy dành ra 10-15 phút để sắp xếp mọi việc của bạn một cách khoa học nhất. Cũng giống như khi đi học bạn muốn làm một bài văn hoàn chỉnh buộc bạn phải có sườn bài rồi từ đó mới bắt đầu làm bài văn hoàn chỉnh được. Công việc cũng vậy, muốn trôi chảy buộc phải có kế hoạch làm việc khoa học, như vậy mọi việc mới diễn ra đúng như mình mong đợi.

Xem thêm: Ước mơ cuộc đời

San sẻ công việc hoặc yêu cầu trợ giúp

Nếu bạn được giao quá nhiều việc và không thể nào hoàn thành nổi đúng thời gian yêu cầu. Vậy hãy nói chuyện với Sếp và yêu cầu Sếp cử người trợ giúp bạn làm những công việc đó. Nếu nguyện vọng của bạn là chính đáng và cần thiết cho công việc chung thì tất nhiên sẽ được chấp nhận. Ngoài ra, nếu bạn là Sếp hãy san sẻ bớt công việc cho cấp dưới, điều này sẽ giúp ích được cho bạn, bạn hoàn toàn có thể giải quyết được các vấn đề một cách dễ dàng hơn nếu bạn biết cách dùng người. Đừng lo sợ sẽ bị mất vị trí nếu san sẻ công việc cho cấp dưới, đó chỉ là cách bạn tiến thêm một bậc, và chẳng ai có thể qua nổi bạn nếu bạn thực sự giỏi.

Xem thêm: Stress trong công việc câu chuyện không của riêng ai và nguyên nhân

Thay đổi cách thức làm việc

Công việc của bạn ngày qua ngày, tháng qua tháng đều nhiều như nha, lặp đi lặp lại và khiến bạn luôn ở trong trạng thái căng thẳng cần phải hoàn thành. Nếu đã yêu cầu trợ giúp nhưng vẫn không thấy công việc vơi đi, hãy xem lại cách thức và phương pháp làm việc của bạn, có chỗ nào chưa đúng, chưa phù hợp và có chỗ nào thiếu tính khoa học hay không. Liệu có thể cắt giảm được những thủ tục rườm rà không cần thiết không?

Xem thêm: Công việc hoàn hảo không có sẵn nhưng có thể đạt được

Hãy xem xét mọi vấn đề ở nhiều phương diện khác nhau để tìm ra hướng giải quyết, bạn có thể tham khảo thêm những cách làm thành công của những người đi trước, có thể nhờ họ hướng dẫn, tư vấn và giúp đỡ nếu cần thiết. Sẽ chẳng bao giờ là thừa nếu có một người dẫn đường trong cuộc sống của chúng ta.

Xem thêm: TOP 3 thứ cần làm để cân bằng công việc

Thoát khỏi áp lực công việc bằng cách tìm niềm vui riêng

Dù công việc của bạn có bận rộn, áp lực đến như thế nào thì cũng hãy tìm cho bạn một niềm vui sống riêng mỗi khi rời khỏi nơi làm việc. Khi bạn sống với niềm vui thích riêng của mình, đó là khoảng thời gian bạn hoàn toàn thư giãn, cảm thấy cực kỳ thoải mái và thích thú nhất, lúc này đầu óc bạn sẽ không còn phải suy nghĩ về những áp lực mà bạn phải chịu đựng nơi làm việc. Hãy để đầu óc có thời gian thư giãn và nghỉ ngơi, điều này sẽ giúp bạn thư thái và lấy lại phong độ để làm việc tỉnh táo hơn vào ngày hôm sau.

Hãy chia sẻ

“ con cảm thấy như mình muốn nổ tung”, hãy nói ra, hãy tâm sự với người thân những gì bạn đang trải qua, họ sẽ lắng nghe bạn, yêu thương bạn và cho bạn lời khuyên đúng đắn và cần thiết nhất. Hoặc đơn giản chỉ là nói ra để được che chở, để nghe họ nói là bạn có thể bỏ tất cả và chỉ cần trở về với gia đình là được. Bạn sẽ cảm thấy nhẹ lòng và sẽ tự biết cách làm thế nào để thoát khỏi những áp lực đang đè nặng trong lòng bạn mỗi ngày.

5/5 - (6559 Yêu thích)

Về Tác giả

Founder
Trần Đạo aka RealDev là một lập trình viên PHP, một SEO chuyên nghiệp, làm việc toàn thời gian và lâu năm với WordPress. Tôi có nhiều kinh nghiệm cho các dự án SEO. Tôi cũng đã tham gia vào thiết kế, vận hành các Website WordPress trong nhiều lĩnh vực như TMĐT, Nội thất, Du lịch, Văn phòng, Công ty, Đơn vị ... Tôi cũng là chủ sở hữu Website RealDev.vn và cũng là nhà sáng lập cộng đồng VietCoders Community. Tôi là Founder và CEO của RealGOOD Quintessence JSC.
Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook Facebook
Zalo Zalo
Phone Phone
Đã Copy vào Bộ nhớ tạm
Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc chúng tôi sử dụng cookie.