Sống Nội Tâm, niềm vui và cả những nỗi buồn

Sống Nội Tâm, niềm vui và cả những nỗi buồn của những người có cuộc sống và cách sống âm thầm không bày tỏ ra ngoài.

Ở ngoài thế giới ồn ào và tấp nập kia làm cho con người chúng ta dễ dàng  bị cuốn vào sự náo nhiệt ấy. Nhiều người có thể hòa mình ngayngay cùng với nhịp sống ấy, nhưng có một kiểu người lại chọn cách lẩn trốn, họ như những con ốc luôn ẩn mình vào một cái vỏ bọc để lẩn tránh mọi thứ.

Họ không thích sự ồn ào, náo nhiệt này, họ thích ẩn mình để trầm tư suy nghĩ – đó là những người sống nội tâm.

Người nội tâm là người như thế nào?

Mỗi khi nhắc đến những người sống nội tâm, mọi người thường có cái nhìn e dè về họ ? Bởi họ là những con người ít nói, người ngoài mới gặp gỡ lần đầu tiên sẽ có ngay những nhận xét không hay về họ. Những người sống nội tâm họ không hẳn là những người ít nói, chỉ là họ không biết cách bày tỏ tâm tư, cảm xúc của mình như thế nào. Sống nội tâm không đồng nghĩa với khép kín, chỉ là họ chưa tìm được người hiểu mình để chia sẻ những tâm tư, cảm xúc của mình.

Họ cảm thấy ít có ai hiểu được mình, vì thế nên không muốn nói ra cả xúc thật trong lòng. Thay vì nói thì họ thường hành động nhiều hơn, họ quan sát nhiều hơn là nói, họ rất nhạy cảm, thích sự yên tĩnh, buồn cũng một mình mà vui cũng một mình.

Xem thêm: Công việc hoàn hảo không có sẵn nhưng có thể đạt được

Người sống nội tâm họ thường cất giấu tình cảm sâu trong lòng.

Những con người dù có sống nội tâm đến đâu thì đôi khi vẫn có những thứ họ muốn chia sẻ, muốn nói ra. Nhưng họ không biết phải bày tỏ cái tâm tư đấy của mình như thế nào và phải bắt đầu từ đâu.

Những người sống nội tâm luôn thích và sống với những hoài niệm cũ, thích yên lặng suy ngẫm một mình. Họ dường như không sống ở thế giới hiện tại, mà họ hay sống trong những suy nghĩ của mình: về thế giới, con người xung quanh, về những giá trị của cuộc sống… Họ có cả một rừng cô đơn nhưng nơi đấy đối với họ là một vùng an toàn.

  Người sống nội tâm là những người ít giao tiếp, không phải họ kém giao tiếp mà họ sẽ ngồi trầm ngâm suy nghĩ, và lắng nghe những điều bạn nói ra một cách tỉ mỉ. Khi bạn buồn hay vui, bạn không để lộ cảm xúc của mình cho ai biết thì đấy là bạn đang sống nội tâm.

Những người sống nội tâm đôi khi bạn cũng thấy họ rất hoạt bát, vui vẻ để khéo léo che đậy cảm xúc của mình, nhiều lúc họ buồn trong lòng nhưng vẫn vui vẻ cười đùa một cách khéo léo. Trái ngược lại với những con người không sống nội tâm, khi họ buồn hay vui mọi người xung quanh họ đều biết hết.

Xem thêm: Stress trong công việc câu chuyện không của riêng ai và nguyên nhân

Sống nội tâm để cân bằng cuộc sống.

Những người sống nội tâm thường rất chân thành, sống tình cảm và sâu sắc. Thường người hướng nội ít có được nhiều tình cảm của mọi người. Vì không giỏi lấy lòng người khác bằng những hành động hay lời nói nhưng ngược lại họ có một trái tim rất ấm áp, luôn biết cách quan tâm, chia sẽ trong thầm lặng.

Sống hướng nội có tốt không?

 Nhiều người nói rằng người sống nội tâm là người ít nói , chưa hẳn là vậy. Có rất nhiều người hướng nội nhưng họ vẫn sống hòa đồng cùng mọi người. Người sống nội tâm thường họ không thích nhờ vả người khác, mà thường tự mình mày mò làm. Khi đi tìm đường họ thà đi vòng xa để tìm đường thay vì là nhờ sự giúp đỡ của người khác.

Người sống nội tâm không thích nói trước làm trước, họ thích dùng hành động để thay những lời họ muốn nói. Và kể cả khi đạt được những thành tích lớn họ cũng không thích khoe khoang với mọi người.

4819ec30-cbcc-11e7-af40-56c566ee3692.png

Người nội tâm thường có nhiều bí mật

Xem thêm: Tìm kiếm Ý nghĩa cho công việc hiện tại

Vì sao người càng sống nội tâm lại càng dễ thu hút người khác. Vì họ thường lắng nghe quan sát nhiều hơn là lời nói, nhưng một khi họ đã nói lên cảm nhận của mình thì bạn phải ngạc nhiên. Những người hướng nội họ thường biết cách cảm nhận và hưởng thu cuộc sống hơn, họ không phải ngày nào cũng tụ tập trong những bữa tiệc ồn ào, mà họ thường dành thời gian đấy để suy nghĩ và quan sát mọi thứ xung quanh mình.

   Một sự thật đáng ngạc nhiên, khi bạn tiếp xúc với người nội tâm là con người họ rất thân thiện và tử tế nhất trong những người bạn đã gặp và tiếp xúc. Họ luôn chậm rãi, thoải mái đến một cách đáng yêu. Trong một thế giới luôn luôn vội vàng và ồn ào thì bản chất chậm rãi và cẩn thận của họ lại cực kỳ hấp dẫn người khác.

Công việc nào phù hợp với người hướng nội

 Đa số những người hướng nội họ thích ở một mình để lấy lại năng lượng và dành thời gian một mình để tự trả lời những câu hỏi, khúc mắc của bản thân họ và những người khác. Điều này cũng ảnh hưởng không nhỏ đến phương thức lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với tích cách người hướng nội.

  • Content writer/ coppy writer

  • Nhân viên lập trình/ phát triển phần mềm

  • Chăm sóc sức khỏe

    Xem thêm: Ước mơ cuộc đời
  • Biên tập viên

  • Luật sư

  • Biên tập viên

  • Lĩnh vực giáo dục

  • Kế toán/ nhân viên tài tính

Đây chính là những lý do khiến bạn vừa yêu, vừa ghét những người nội tâm, họ tử tế với mọi người nhưng họ gần như không gần gũi với ai cả. Giúp đỡ họ xong nhưng họ không cần bạn trả ơn, họ sẽ rời đi ngay. Vì vậy mà người nội tâm thường rất tốt bạn hãy tiếp xúc để cảm nhận con người họ.

Xem thêm: [HOT] Hosting VPS và Các mã giảm giá VIETCODERS Community
4/5 - (4685 Yêu thích)

Về Tác giả

Founder
Trần Đạo aka RealDev là một lập trình viên PHP, một SEO chuyên nghiệp, làm việc toàn thời gian và lâu năm với WordPress. Tôi có nhiều kinh nghiệm cho các dự án SEO. Tôi cũng đã tham gia vào thiết kế, vận hành các Website WordPress trong nhiều lĩnh vực như TMĐT, Nội thất, Du lịch, Văn phòng, Công ty, Đơn vị ... Tôi cũng là chủ sở hữu Website RealDev.vn và cũng là nhà sáng lập cộng đồng VietCoders Community. Tôi là Founder và CEO của RealGOOD Quintessence JSC.
Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook Facebook
Zalo Zalo
Phone Phone
Đã Copy vào Bộ nhớ tạm
Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc chúng tôi sử dụng cookie.