Ước mơ cuộc đời

Chúng ta không được chọn nơi sinh ra. Nhưng được chọn cách mình sống

Câu nói trên tôi đã được đọc, nghe, hiểu từ khi còn nhỏ. Và với bản tính sống nội tâm, tôi thường nghiền gẫm về cuộc sống. Suy nghĩ về các “triết lý” cuộc đời.

Hạnh phúc là đích điểm cuộc đời mỗi người

Từng cá nhân, mỗi người chúng ta đều theo đuổi thứ làm mình mãn nguyện, hạnh phúc khi bản thân đạt đến tuổi chín chắn, trưởng thành.

Để đạt tới cảnh giới tự nhận biết được những gì mình cần có nghĩa bản thân đã phải trải qua rất nhiều thương tích. Từ nội tâm đến thân xác. Từ những khoảng lặng cho đến những bộc phát của bản thân và lớp sóng của dòng đời.

Xem thêm: Hãy biết cách nuôi dưỡng những giấc mơ

Đôi khi yêu thôi là chưa đủ. Muốn “tỉnh ngủ” phải thông minh

Muốn tỉnh ngủ phải thông minh chứ không phải là dừng buồn ngủ

Người thông minh sẽ nhận biết được mình thực sự cần gì.? Và đôi khi thông minh thật khó định nghĩa. Vì mỗi người có cách “định mức” thông minh khác nhau. Tựu chung mục đích của của thông minh là người ta được thỏa mãn với lựa chọn sống của mình

Mục tiêu của Bạn trả lời bạn là ai.?

Là một người trai trẻ cho đến khi nhận định mình là một “đàn ông”. Tôi đã phải đối diện với suy nghĩ “so sánh” bản thân mình với người khác, đôi khi câu trả lời thật lòng hơn là nhiều người khác.

Xem thêm: Stress trong công việc câu chuyện không của riêng ai và nguyên nhân

Thời còn trẻ thì mong là bản thân nhanh chín chắn, theo đuổi các sở thích của bản thân. Miễn sao mình thỏa mãn thì điều đó là tuyệt vời và tối thượng.

Trải qua một vài biến cố lớn. Nhìn bạn bè, anh em… Có những người trẻ hơn, có những người hơn tuổi họ thành công về kinh tế, về hôn nhân, về con cái… trong khi đó bản thân với phép so sánh đơn giản thì thua kém và nhận thấy mình thật tệ.

Lớn thêm một chút khi mới có gia đình thì suy nghĩ khác hơn chút. Lúc đó chỉ mong mình thật nhanh thành công về kinh tế để có tiềm lực và sức mạnh lo cho Vợ, cho con, giúp đỡ Bố mẹ đôi bên, anh em…. Nhưng rồi đó chỉ là lý tưởng. Vì cần một hành trình để vươn tới ước mơ này.

Xem thêm: Sống Nội Tâm, niềm vui và cả những nỗi buồn

Khi ở vị trí vàng sẽ cho ta tầm nhìn thông suốt

Vị trí vàng đôi khi không phải là một chỗ đứng, một chỗ ngồi, một điểm thành công. Vì mỗi người đánh giá vị trí mà họ cần là gì để có thể gán cho mình một phép toán.

Đối với tôi, vị trí vàng chính là khi bản thân đã trải qua tạm đủ những điều cần kíp để đúc kết cho mình một câu trả lời phù hợp. Để từ đó tôi có cho mình một câu trả lời minh mẫn hơn thông thường cho định hướng của mình, cho tương lai và để mưu cầu một cuộc sống tốt hơn

Businessman-walking-key-door-new-opportunity
Chìa khóa của ước mơ là không từ bỏ

Chìa khóa của ước mơ là không từ bỏ

Tôi đã chiêm nghiệm được điều này khi tôi theo đuổi lập trình. Mặc dù với kiến thức ở trường của tôi chỉ là lớp 8. Tất cả kiến thức lập trình tôi có ngày hôm nay đến từ sự cố gắng học hỏi và chọn những người thầy phù hợp trong lĩnh vực mình theo đuổi.

Xem thêm: Công việc hoàn hảo không có sẵn nhưng có thể đạt được

Điều đó có thể giúp ích cho bạn tự tin hơn về bản thân. Bởi vốn dĩ cuộc sống là không giới hạn. Con người được thừa hưởng hình ảnh của Đấng tạo hóa. Nên nội tại của chúng ta chính là không có điểm cuối. Chỉ có điểm đích.

Vậy,

Điểm đích ở đây đến từ Trí Nhớ, Trí Nghĩ, Trí Hiểu, Trí Động và không thể thiếu ơn lành từ trời cao.

Xem thêm: [HOT] Hosting VPS và Các mã giảm giá VIETCODERS Community
4/5 - (6714 Yêu thích)

Về Tác giả

Founder
Trần Đạo aka RealDev là một lập trình viên PHP, một SEO chuyên nghiệp, làm việc toàn thời gian và lâu năm với WordPress. Tôi có nhiều kinh nghiệm cho các dự án SEO. Tôi cũng đã tham gia vào thiết kế, vận hành các Website WordPress trong nhiều lĩnh vực như TMĐT, Nội thất, Du lịch, Văn phòng, Công ty, Đơn vị ... Tôi cũng là chủ sở hữu Website RealDev.vn và cũng là nhà sáng lập cộng đồng VietCoders Community. Tôi là Founder và CEO của RealGOOD Quintessence JSC.
Xem thêm
  1. Huy
    Trả lời

    Bài viết rất hay, cảm ơn Tác giả.

  2. Attractive section of content. I just stumbled upon your blog and in accession capital to assert that I get actually enjoyed account your blog posts. Anyway I will be subscribing to your augment and even I achievement you access consistently fast.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook Facebook
Zalo Zalo
Phone Phone
Đã Copy vào Bộ nhớ tạm
Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc chúng tôi sử dụng cookie.