[Woo] Hiển thị Mô tả ngắn cho Danh mục Sản phẩm

Để Hiển thị Mô tả ngắn cho Danh mục Sản phẩm hay Show Short Description for Product Category trong bài đăng này. Bạn cần đảm bảo đã thực hiện Thêm Mô tả Ngắn cho Danh mục của Bất kỳ Post Type đã được mình hướng dẫn trước đó.

Ngoài ra để đẹp hơn, bạn có thể tham khảo cách làm Di chuyển Mô tả Danh mục xuống dưới Danh sách Sản phẩm sẽ giúp cho việc hiển thị Mô tả ngắn này có ý nghĩa hơn, Semantic trong SEO hơn.!

Hiển thị Mô tả ngắn cho Danh mục Sản phẩm | Show Short Description for Product Category by RealDev
Hiển thị Mô tả ngắn cho Danh mục Sản phẩm | Show Short Description for Product Category by RealDev

Function Show Short Description for Product Category

Để bạn hiểu hơn về chức năng Hiển thị Mô tả ngắn cho Danh mục Sản phẩm, mình sẽ mô tả chức năng nó hoạt động một chút để bạn hiểu sâu hơn.

Thông tin Function

Trong function này mình có một số hành động sau:

 • Mình đã thêm hành động add_action vào woocommerce_archive_description để đảm bảo nó chỉ hoạt động trong danh mục sản phẩm
 • Mình đã cẩn thận kiểm tra nếu nó là is_product_category thì mới được hiển thị.
 • Trong trường hợp bạn có sử dụng Thu Gọn và Xem thêm Bài viết mà mình chia sẻ thì nó vẫn hoạt động tốt và phù hợp.

Hướng dẫn Sử dụng

Để sử dụng [Woo] Hiển thị Mô tả ngắn cho Danh mục Sản phẩm rất đơn giản. Bạn hãy thêm Function được hướng dẫn trong Bài đăng này vào vị trí theo các bước chi tiết trong hướng dẫn dưới đây.

Đối với phần Functions:

 • Bước 1: Truy cập vào Admin Dashboard tìm đến Giao diện (Themes) / Theme File Editor / Functions.php.
 • Bước 2: Cuộn xuống dưới cùng của trình chỉnh sửa, dán Code sau vào cuối tệp và lưu lại.
 • Bước 3: Chú ý, một số trường hợp cần Clear Cache nếu bạn đang sử dụng các Plugin Cache như WP Rocket, LiteSpeed Cache, ..etc
 • Bước 4: Thưởng thức

Đối với phần CSS:

 • Bước 1: Ở ngoài Front End (Giao diện người dùng, ví dụ Trang chủ). Trên thanh điều hướng Admin Bạn truy cập vào Tùy Biến (Customize) và tìm đến phần Custom CSS.
 • Bước 2: Copy phần CSS và dán vào cuối phần chứa mã CSS và Lưu lại.
 • Bước 3: Tải lại trang (Reload Page) hiển thị phần CSS trên. Chú ý, một số trường hợp cần Clear Cache nếu bạn đang sử dụng các Plugin Cache như WP Rocket, LiteSpeed Cache, ..etc.
 • Bước 4: Thưởng thức

MẸO: Bạn có thể sử dụng phím tắt để Tải lại trang không kèm Cache, tuy nhiên vẫn cần chú ý Clear Cache với các Plugin tạo Cache như Bước 3.

Với Windows: Ctrl + Shift + R
Với macOS: Command + Shift + R
/*
* Hiển thị Mô tả ngắn cho Danh mục Sản phẩm 
* Chia sẻ bởi https://realdev.vn/
*/
function realdev_show_archive_description()
{
  if (is_product_category()) {
    $term_id = get_queried_object_id();
    $content = get_term_meta($term_id, 'realdev_term_description', true);
    if (!empty($content)) {
      echo '<div class="term-short-description">' . apply_filters('the_content', $content) . '</div>';
    }
  }
}
add_action('woocommerce_archive_description', 'realdev_show_archive_description');

Kết

Như vậy mình đã hướng dẫn bạn Hiển thị Mô tả ngắn cho Danh mục Sản phẩm | Show Short Description for Product Category. Chúc bạn thành công.!

Lời ngỏ từ RealDev

Để viết lên được một bài đăng tâm huyết thì mình cũng mất rất nhiều thời gian cho việc viết code, viết content, tạo ảnh, thêm các hướng dẫn custom nên đừng tiếc tặng mình một đánh giá, reviews thật lòng nhé. Điều này rất quan trọng vì nó giúp mình có thêm động lực và niềm vui cho đi hơn.!

Các Function / Kiến thức được chia sẻ trên RealDev đều hoàn toàn tham khảo từ các nguồn chính thống của WordPress / Themes và Plugins. Bản thân mình thấy nó có ích và muốn chia sẻ tới nhiều người để hiểu hơn. Hãy sử dụng cẩn thận và chắc chắn nếu bạn có kiến thức về Website WordPress và tránh xung đột các tên Functions. Mọi sự hỗ trợ hãy Comment, để được giúp đỡ.

Chúc một ngày giàu năng lượng và nhiều tốt lành, may mắn đến Bạn và Gia đình.!

Nếu bạn cần mình hỗ trợ thêm, hoặc muốn liên hệ mình làm Dịch vụ nào đó liên quan đến Website WordPress thì mình luôn sẵn sàng phục vụ bạn bằng tất cả cái Tâm và Tầm mình có. Liên hệ mình theo một trong nhiều phương cách dưới đây:

Thân mến và Trân trọng tín nhiệm của Bạn.!

4.5/5 - (88 Yêu thích)

Về Tác giả

Founder
Trần Đạo aka RealDev là một lập trình viên PHP, một SEO chuyên nghiệp, làm việc toàn thời gian và lâu năm với WordPress. Tôi có nhiều kinh nghiệm cho các dự án SEO. Tôi cũng đã tham gia vào thiết kế, vận hành các Website WordPress trong nhiều lĩnh vực như TMĐT, Nội thất, Du lịch, Văn phòng, Công ty, Đơn vị ... Tôi cũng là chủ sở hữu Website RealDev.vn và cũng là nhà sáng lập cộng đồng VietCoders Community. Tôi là Founder và CEO của RealGOOD Quintessence JSC.
Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook Facebook
Zalo Zalo
Phone Phone
Đã Copy vào Bộ nhớ tạm
Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc chúng tôi sử dụng cookie.