[Flatsome] Hiển thị Mô tả Danh mục Flatsome Theme Dưới Danh sách Bài Viết

Hiển thị Mô tả Danh mục Flatsome Theme Dưới Danh sách Bài Viết hay Show Category Description Flatsome Theme Below Post List là nhu cầu khi bạn muốn có thêm Mô tả danh mục ở dưới danh sách bài viết.

Trong trường hợp bạn đã áp dụng cách làm Thêm Mô tả Ngắn cho Danh mục của Bất kỳ Post Type thì hướng dẫn này sẽ giúp bạn sử dụng Mô tả đó và hiển thị phía dưới danh sách bài đăng trong danh mục bài viết khi sử dụng Flatsome Theme.

Nếu bạn đang sử dụng Woocommerce Plugin để bán hàng hoặc tạo trang Sản phẩm trên WordPress, thì bạn cũng có thể tham khảo cách làm Di chuyển Mô tả Danh mục xuống dưới Danh sách Sản phẩm có thể sẽ giúp Trang Website bán hàng của bạn tối ưu cho trải nghiệm khách hàng hoặc tối ưu SEO hơn hoặc cả hai điều đó.

Hiển thị Mô tả Danh mục Flatsome Theme Dưới Danh sách Bài Viết | Show Category Description Flatsome Theme Below Post List by RealDev
Hiển thị Mô tả Danh mục Flatsome Theme Dưới Danh sách Bài Viết | Show Category Description Flatsome Theme Below Post List by RealDev

Function Show Category Description Flatsome

Để sử dụng chức năng Show Category Description Flatsome Theme thì khá đơn giản. Tuy nhiên mình sẽ mô tả chức năng nó hoạt động một chút để bạn hiểu sâu hơn.

Thông tin Function

Mặc định Flatsome Theme không hỗ trợ việc thay đổi vị trí của Mô tả ngắn trong Danh mục Bài viết. Tuy nhiên chúng ta có thể áp dụng kỹ thuật là phía mô tả danh mục bên trên ta viết ngắn đủ hiểu và phía mô tả danh mục dưới chúng ta sẽ viết dài và chi tiết hơn tương tự như cách làm với trang Danh mục Sản phẩm Woocommerce.

 • Mình đã đặt điều kiện nếu là Danh mục của Bài viết thông thường hoặc Danh mục của Custom Post Type
 • Mình cũng đã bổ sung các HTML để đảm bảo nó hiển thị đẹp và đúng với cấu trúc.
 • Trong trường hợp bạn có sử dụng Thu Gọn và Xem thêm Bài viết mà mình chia sẻ thì nó vẫn hoạt động tốt và phù hợp.

Hướng dẫn Sử dụng

Để sử dụng [Flatsome] Hiển thị Mô tả Danh mục Flatsome Theme Dưới Danh sách Bài Viết rất đơn giản. Bạn hãy thêm Function được hướng dẫn trong Bài đăng này vào vị trí theo các bước chi tiết trong hướng dẫn dưới đây.

Đối với phần Functions:

 • Bước 1: Truy cập vào Admin Dashboard tìm đến Giao diện (Themes) / Theme File Editor / Functions.php.
 • Bước 2: Cuộn xuống dưới cùng của trình chỉnh sửa, dán Code sau vào cuối tệp và lưu lại.
 • Bước 3: Chú ý, một số trường hợp cần Clear Cache nếu bạn đang sử dụng các Plugin Cache như WP Rocket, LiteSpeed Cache, ..etc
 • Bước 4: Thưởng thức

Đối với phần CSS:

 • Bước 1: Ở ngoài Front End (Giao diện người dùng, ví dụ Trang chủ). Trên thanh điều hướng Admin Bạn truy cập vào Tùy Biến (Customize) và tìm đến phần Custom CSS.
 • Bước 2: Copy phần CSS và dán vào cuối phần chứa mã CSS và Lưu lại.
 • Bước 3: Tải lại trang (Reload Page) hiển thị phần CSS trên. Chú ý, một số trường hợp cần Clear Cache nếu bạn đang sử dụng các Plugin Cache như WP Rocket, LiteSpeed Cache, ..etc.
 • Bước 4: Thưởng thức

MẸO: Bạn có thể sử dụng phím tắt để Tải lại trang không kèm Cache, tuy nhiên vẫn cần chú ý Clear Cache với các Plugin tạo Cache như Bước 3.

Với Windows: Ctrl + Shift + R
Với macOS: Command + Shift + R
/*
* Hiển thị Mô tả ngắn cho Danh mục Bài viết Flatsome 
* Chia sẻ bởi https://realdev.vn/
*/
function realdev_fl_archive_description()
{
  if (is_category() || is_tax()) {
    $term_id = get_queried_object_id();
    $content = get_term_meta($term_id, 'realdev_term_description', true);
    if (!empty($content)) {
      echo '<div class="row category-description"><div class="large-12 col"><div class="col-inner"><div class="taxonomy-full-description">' . apply_filters('the_content', $content) . '</div></div></div></div>';
    }
  }
}
add_action('flatsome_after_blog', 'realdev_fl_archive_description');

Kết

Như vậy mình đã hướng dẫn bạn Hiển thị Mô tả Danh mục Flatsome Theme Dưới Danh sách Bài Viết | Show Category Description Flatsome Theme Below Post List. Chúc bạn thành công.!

Lời ngỏ từ RealDev

Để viết lên được một bài đăng tâm huyết thì mình cũng mất rất nhiều thời gian cho việc viết code, viết content, tạo ảnh, thêm các hướng dẫn custom nên đừng tiếc tặng mình một đánh giá, reviews thật lòng nhé. Điều này rất quan trọng vì nó giúp mình có thêm động lực và niềm vui cho đi hơn.!

Các Function / Kiến thức được chia sẻ trên RealDev đều hoàn toàn tham khảo từ các nguồn chính thống của WordPress / Themes và Plugins. Bản thân mình thấy nó có ích và muốn chia sẻ tới nhiều người để hiểu hơn. Hãy sử dụng cẩn thận và chắc chắn nếu bạn có kiến thức về Website WordPress và tránh xung đột các tên Functions. Mọi sự hỗ trợ hãy Comment, để được giúp đỡ.

Chúc một ngày giàu năng lượng và nhiều tốt lành, may mắn đến Bạn và Gia đình.!

Nếu bạn cần mình hỗ trợ thêm, hoặc muốn liên hệ mình làm Dịch vụ nào đó liên quan đến Website WordPress thì mình luôn sẵn sàng phục vụ bạn bằng tất cả cái Tâm và Tầm mình có. Liên hệ mình theo một trong nhiều phương cách dưới đây:

Thân mến và Trân trọng tín nhiệm của Bạn.!

4.5/5 - (82 Yêu thích)

Về Tác giả

Founder
Trần Đạo aka RealDev là một lập trình viên PHP, một SEO chuyên nghiệp, làm việc toàn thời gian và lâu năm với WordPress. Tôi có nhiều kinh nghiệm cho các dự án SEO. Tôi cũng đã tham gia vào thiết kế, vận hành các Website WordPress trong nhiều lĩnh vực như TMĐT, Nội thất, Du lịch, Văn phòng, Công ty, Đơn vị ... Tôi cũng là chủ sở hữu Website RealDev.vn và cũng là nhà sáng lập cộng đồng VietCoders Community. Tôi là Founder và CEO của RealGOOD Quintessence JSC.
Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook Facebook
Zalo Zalo
Phone Phone
Đã Copy vào Bộ nhớ tạm
Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc chúng tôi sử dụng cookie.