[Tutorials] Fix get_page_by_title in WordPress 6.2.0 and Flatsome Theme

Lỗi get_page_by_title bị xảy ra khi phiên bản WordPress 6.2.0 họ đã chính thức bỏ hàm get_page_by_title thay vào đó là sử dụng truy vấn WP_Query. Tuy nhiên các theme, plugin chưa kịp update, đặc biệt Flatsome là một theme ‘Thần thánh’ tại Việt Nam và trên thế giới.

Fix get_page_by_title in WordPress 6.2.0 and Flatsome Theme-realdev
Fix get_page_by_title in WordPress 6.2.0 and Flatsome Theme-realdev

Hàm get_page_by_title

Theo mặc định, hàm get_page_by_title() là một hàm trong WordPress có chức năng truy vấn một trang bài viết (page) dựa trên tiêu đề của nó.

Cụ thể, hàm này sẽ tìm kiếm và trả về một đối tượng trang bài viết (page object) có tiêu đề trùng khớp với chuỗi cung cấp. Nếu không tìm thấy trang nào, hàm sẽ trả về null.

Hàm get_page_by_title() thường được sử dụng trong các plugin hoặc theme WordPress khi cần lấy thông tin của một trang bài viết cụ thể dựa trên tiêu đề của nó. Chẳng hạn, nó có thể được sử dụng để hiển thị thông tin của một trang bài viết trên trang chủ hoặc trong các widget.

Fix-get-page-by-title-for-wordpres-and-flatsome-realdevvn
Fix-get-page-by-title-for-wordpres-and-flatsome-realdevvn

Tại sao get_page_by_title() bị phản đối (deprecated) trong WordPress

Hàm get_page_by_title() đã bị phản đối (deprecated) trong phiên bản WordPress 5.5 và sẽ bị loại bỏ hoàn toàn trong tương lai. Thay thế cho nó, WordPress khuyên sử dụng WP_Query để truy vấn (query) và lấy thông tin của trang dựa trên tiêu đề.

Nguyên nhân chính là để cải thiện hiệu suất và sử dụng các cách tiếp cận tốt hơn để lấy dữ liệu từ cơ sở dữ liệu. get_page_by_title() có thể tạo ra nhiều truy vấn không cần thiết đến cơ sở dữ liệu, làm giảm hiệu suất của trang web.

Bên cạnh đó, WP_Query cung cấp cho người dùng nhiều tùy chọn truy vấn linh hoạt hơn để lấy dữ liệu bài viết và trang trong WordPress, giúp tối ưu hóa hiệu suất và giảm tải cho cơ sở dữ liệu của trang web.

Do đó, việc loại bỏ get_page_by_title() và khuyến khích sử dụng WP_Query là một phần trong chiến lược của WordPress để tăng cường hiệu suất và cải thiện trải nghiệm người dùng.

Để sửa lỗi get_page_by_title và thay thế bằng WP_Query thì cần làm gì.?

Để sửa lỗi get_page_by_title và thay thế nó bằng WP_Query, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 1. Tìm và xác định các đoạn mã sử dụng get_page_by_title trong mã nguồn của trang web của bạn.
 2. Thay thế tất cả các đoạn mã đó bằng cấu trúc truy vấn WP_Query. Điều này bao gồm đặt các tham số truy vấn như loại bài viết, tiêu đề trang và số lượng bài viết trong trang.
 3. Sử dụng phương thức have_poststhe_post để kiểm tra và lấy bài viết trong kết quả truy vấn. Sau đó, bạn có thể sử dụng get_permalink để lấy liên kết của trang đó.
 4. Cuối cùng, đảm bảo rằng bạn sử dụng wp_reset_postdata để đặt lại các biến bài viết của WordPress về trạng thái ban đầu và đảm bảo rằng trang web của bạn hoạt động bình thường.

Lưu ý rằng, trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi mã nào, bạn nên sao lưu trang web của mình hoặc làm việc trên môi trường phát triển để đảm bảo rằng không gây ra tác động đến trang web của bạn.

Sửa lỗi get_page_by_title() trên Theme Flatsome từ 3.16.8 trở xuống

Thực ra với chuyên gia thì họ sẽ include để sửa, tuy nhiên đây là cách nhanh nhất để Bạn có thể sửa đúng tiêu chí mì ăn liền, ai cũng làm được. Để sửa lỗi get_page_by_title() trên Theme Flatsome phiên bản 3.16.8 trở xuống bạn cần làm như sau.

 1. Bước 1: Truy cập theo đường dẫn /wp-content/themes/flatsome/inc/helpers/helpers-shortcode.php
 2. Thay thế hàm flatsome_smart_links() có sẵn trong đó bằng hàm mới được RealDev chia sẻ.
 3. (Tùy chọn) Với phiên bản mới nhất đến ngày được viết bài là ngày 04/04/2023 thì bạn tải bản flatsome 3.16.8 fixed để cài đè là được.
 4. Tải lại trang Website và thưởng thức

Các bước sửa lỗi get_page_by_title trên Flatsome 3.16.8 trở xuống

Dưới đây là các bước sửa lỗi get_page_by_title trên Flatsome 3.16.8 trở xuống

Bước 1: Truy cập vào đường dẫn của tệp tin chứa get_page_by_title lỗi

Bạn tiến hành truy cập File Manager trên Hosting/VPS theo đường dẫn: Truy cập theo đường dẫn /public_html/wp-content/themes/flatsome/inc/helpers/helpers-shortcode.php hoặc truy cập trực tiếp trên Admin WordPress ở vị trí: Admin Dashboard / Themes (Giao diện) / Theme File Editor / Flatsome / inc / helpers / helpers-shortcode.php

Hoặc bạn Click vào Button dưới đây để truy cập nhanh đến đường dẫn:

/wp-admin/theme-editor.php?file=inc%2Fhelpers%2Fhelpers-shortcode.php&theme=flatsome

Bước 2: Thay thế tệp tin

Bạn tiến hành sao chép mã PHP trong bài đăng này và thay thế toàn bộ. Click vào nút sao chép phía bên phải, chuyển sang Tab sửa tệp tin helpers-shortcode.php và Ctrl + F để tìm hàm flatsome_smart_links() sau đó bôi đen toàn bộ nội dung của hàm flatsome_smart_links()Ctrl + V để dán với Windows hoặc Command + F để tìm hàm flatsome_smart_links() sau đó bôi đen toàn bộ nội dung của hàm flatsome_smart_links()Command + V để dán và thay thế với macOS.

function flatsome_smart_links($link){
 if($link == 'shop' && is_woocommerce_activated()){
  $link = get_permalink( wc_get_page_id( 'shop' ) );
 }
 else if($link == 'cart' && is_woocommerce_activated()) {
  $link = wc_get_cart_url();
 }
 else if($link == 'checkout' && is_woocommerce_activated()) {
  $link = wc_get_checkout_url();
 }
 else if($link == 'account' && is_woocommerce_activated()){
  $link = get_permalink( get_option('woocommerce_myaccount_page_id') );
 }
 else if($link == 'home'){
  $link = get_home_url();
 }
 else if($link == 'blog'){
  $link = get_permalink( get_option( 'page_for_posts' ) );
 }
 else if($link == 'wishlist' && class_exists('YITH_WCWL')){
  $link = YITH_WCWL()->get_wishlist_url();
 }
 // Get link by page title
 else if(strpos($link, '/') === false && !is_numeric($link)){
  $query = new WP_Query( array(
    'post_type'   => 'page',
    'post_title'   => $link,
    'posts_per_page' => 1
  ) );
  if ( $query->have_posts() ) {
    $query->the_post();
    $link = get_permalink();
    wp_reset_postdata();
  }
 }
 $protocols = wp_allowed_protocols();
 array_push( $protocols, 'sms' );
 return esc_url( $link, $protocols );
}

Bước 3: Tải lại trang và thưởng thức

Đến bước này là bạn đã fix được lỗi get_page_by_title() trên Flatsome phiên bản 3.16.8 trở xuống trên WordPress 6.2.0 rồi. Xin chúc mừng bạn và nếu thấy có ích xin Đánh giá Bài chia sẻ và Comment để khích lệ tác giả.

Cài theme Flatsome 3.16.8 đã fix sẵn lỗi get_page_by_title

Dưới đây là link Download Flatsome 3.16.8 đã fix lỗi sẵn. Lưu ý, đây là phiên bản gốc chưa kích hoạt bản quyền. Chỉ tích hợp vá lỗi get_page_by_title(). Trong trường hợp bạn cần Kích hoạt Bản Quyền Flatsome xin tham khảo Plugin Kích hoạt Bản Quyền Flatsome A-Z Activator được code và chia sẻ bởi RealDev.

Tổng kết

Như vậy là RealDev đã chia sẻ bài đăng nói về hàm get_page_by_title() và các cách sửa lỗi cho theme Flatsome từ phiên bản 3.16.8 trở xuống. Kính chúc bạn thành công và ủng hộ RealDev nhiều hơn bạn nhé. ^^

Lời ngỏ từ RealDev

Để viết lên được một bài đăng tâm huyết thì mình cũng mất rất nhiều thời gian cho việc viết code, viết content, tạo ảnh, thêm các hướng dẫn custom nên đừng tiếc tặng mình một đánh giá, reviews thật lòng nhé. Điều này rất quan trọng vì nó giúp mình có thêm động lực và niềm vui cho đi hơn.!

Các Function / Kiến thức được chia sẻ trên RealDev đều hoàn toàn tham khảo từ các nguồn chính thống của WordPress / Themes và Plugins. Bản thân mình thấy nó có ích và muốn chia sẻ tới nhiều người để hiểu hơn. Hãy sử dụng cẩn thận và chắc chắn nếu bạn có kiến thức về Website WordPress và tránh xung đột các tên Functions. Mọi sự hỗ trợ hãy Comment, để được giúp đỡ.

Chúc một ngày giàu năng lượng và nhiều tốt lành, may mắn đến Bạn và Gia đình.!

Nếu bạn cần mình hỗ trợ thêm, hoặc muốn liên hệ mình làm Dịch vụ nào đó liên quan đến Website WordPress thì mình luôn sẵn sàng phục vụ bạn bằng tất cả cái Tâm và Tầm mình có. Liên hệ mình theo một trong nhiều phương cách dưới đây:

Thân mến và Trân trọng tín nhiệm của Bạn.!

4.5/5 - (80 Yêu thích)

Về Tác giả

Founder
Trần Đạo aka RealDev là một lập trình viên PHP, một SEO chuyên nghiệp, làm việc toàn thời gian và lâu năm với WordPress. Tôi có nhiều kinh nghiệm cho các dự án SEO. Tôi cũng đã tham gia vào thiết kế, vận hành các Website WordPress trong nhiều lĩnh vực như TMĐT, Nội thất, Du lịch, Văn phòng, Công ty, Đơn vị ... Tôi cũng là chủ sở hữu Website RealDev.vn và cũng là nhà sáng lập cộng đồng VietCoders Community. Tôi là Founder và CEO của RealGOOD Quintessence JSC.
Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook Facebook
Zalo Zalo
Phone Phone
Đã Copy vào Bộ nhớ tạm
Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc chúng tôi sử dụng cookie.