[Media] Tự động Căn giữa Ảnh trong Editor

Auto Align Center Media in Editor chỉ với Function sẽ giúp Bạn tự động Căn Giữa ảnh khi chèn hình ảnh vào Bài đăng.

Tự động Căn giữa Ảnh trong Editor | Auto Align Center Media in Editor by RealDev
Tự động Căn giữa Ảnh trong Editor | Auto Align Center Media in Editor by RealDev

Function Auto Align Center Media in Editor

Kỹ thuật này khá đơn giản khi Update Option trong Database. Tuy nhiên không biết thì nó cũng rất khó chịu khi phải căn giữa các ảnh khi chèn vào Editor. Một hành động nhàm chán.

Hướng dẫn Sử dụng

Để sử dụng [Media] Tự động Căn giữa Ảnh trong Editor rất đơn giản. Bạn hãy thêm Function được hướng dẫn trong Bài đăng này vào vị trí theo các bước chi tiết trong hướng dẫn dưới đây.

Đối với phần Functions:

  • Bước 1: Truy cập vào Admin Dashboard tìm đến Giao diện (Themes) / Theme File Editor / Functions.php.
  • Bước 2: Cuộn xuống dưới cùng của trình chỉnh sửa, dán Code sau vào cuối tệp và lưu lại.
  • Bước 3: Chú ý, một số trường hợp cần Clear Cache nếu bạn đang sử dụng các Plugin Cache như WP Rocket, LiteSpeed Cache, ..etc
  • Bước 4: Thưởng thức

Đối với phần CSS:

  • Bước 1: Ở ngoài Front End (Giao diện người dùng, ví dụ Trang chủ). Trên thanh điều hướng Admin Bạn truy cập vào Tùy Biến (Customize) và tìm đến phần Custom CSS.
  • Bước 2: Copy phần CSS và dán vào cuối phần chứa mã CSS và Lưu lại.
  • Bước 3: Tải lại trang (Reload Page) hiển thị phần CSS trên. Chú ý, một số trường hợp cần Clear Cache nếu bạn đang sử dụng các Plugin Cache như WP Rocket, LiteSpeed Cache, ..etc.
  • Bước 4: Thưởng thức

MẸO: Bạn có thể sử dụng phím tắt để Tải lại trang không kèm Cache, tuy nhiên vẫn cần chú ý Clear Cache với các Plugin tạo Cache như Bước 3.

Với Windows: Ctrl + Shift + R
Với macOS: Command + Shift + R
/*
* Tự động Căn giữa hình ảnh Lớn nhất khi Đăng bài
* Chia sẻ bởi https://realdev.vn/
*/
function realdev_image_center()
{
    update_option('image_default_align', 'center');
}
add_action('after_setup_theme', 'realdev_image_center');

Kết

Với chia sẻ Tự động Căn giữa hình ảnh Lớn nhất khi Đăng bài sẽ giúp bạn có chức năng thực thi tức thì, loại bỏ các hành động nhàm chán khi muốn căn giữa ảnh và chèn vào bài đăng. Chúc bạn thành công

Lời ngỏ từ RealDev

Để viết lên được một bài đăng tâm huyết thì mình cũng mất rất nhiều thời gian cho việc viết code, viết content, tạo ảnh, thêm các hướng dẫn custom nên đừng tiếc tặng mình một đánh giá, reviews thật lòng nhé. Điều này rất quan trọng vì nó giúp mình có thêm động lực và niềm vui cho đi hơn.!

Các Core WordPress / Kiến thức được chia sẻ trên RealDev đều hoàn toàn tham khảo từ các nguồn chính thống của WordPress. Mình đã nghiên cứu đúc kết và sáng tạo thành kiến thức thực tế để áp dụng và sử dụng.

Bản thân mình thấy nó có ích và muốn chia sẻ tới nhiều người để hiểu hơn. Hãy sử dụng cẩn thận và chắc chắn nếu bạn có kiến thức về Website WordPress và tránh xung đột các tên Functions. Mọi sự hỗ trợ hãy Comment, để được giúp đỡ.

Chúc một ngày giàu năng lượng và nhiều tốt lành, may mắn đến Bạn và Gia đình.!

Nếu bạn cần mình hỗ trợ thêm, hoặc muốn liên hệ mình làm Dịch vụ nào đó liên quan đến Website WordPress thì mình luôn sẵn sàng phục vụ bạn bằng tất cả cái Tâm và Tầm mình có. Liên hệ mình theo một trong nhiều phương cách dưới đây:

Thân mến và Trân trọng tín nhiệm của Bạn.!

4.5/5 - (135 Yêu thích)

Về Tác giả

Founder
Trần Đạo aka RealDev là một lập trình viên PHP, một SEO chuyên nghiệp, làm việc toàn thời gian và lâu năm với WordPress. Tôi có nhiều kinh nghiệm cho các dự án SEO. Tôi cũng đã tham gia vào thiết kế, vận hành các Website WordPress trong nhiều lĩnh vực như TMĐT, Nội thất, Du lịch, Văn phòng, Công ty, Đơn vị ... Tôi cũng là chủ sở hữu Website RealDev.vn và cũng là nhà sáng lập cộng đồng VietCoders Community. Tôi là Founder và CEO của RealGOOD Quintessence JSC.
Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook Facebook
Zalo Zalo
Phone Phone
Đã Copy vào Bộ nhớ tạm
Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc chúng tôi sử dụng cookie.