Ước mơ cuộc đời

Người thông minh sẽ nhận biết được mình thực sự cần gì.? Và đôi khi thông minh thật khó định nghĩa. Vì mỗi người có cách "định mức" thông minh khác nhau. Tựu chung mục đích của của thông minh là người ta được thỏa mãn với lựa chọn sống của mình.

Chúng ta không được chọn nơi sinh ra. Nhưng được chọn cách mình sống

Câu nói trên tôi đã được đọc, nghe, hiểu từ khi còn nhỏ. Và với bản tính sống nội tâm, tôi thường nghiền gẫm về cuộc sống. Suy nghĩ về các “triết lý” cuộc đời.

Hạnh phúc là đích điểm cuộc đời mỗi người

Từng cá nhân, mỗi người chúng ta đều theo đuổi thứ làm mình mãn nguyện, hạnh phúc khi bản thân đạt đến tuổi chín chắn, trưởng thành.

Để đạt tới cảnh giới tự nhận biết được những gì mình cần có nghĩa bản thân đã phải trải qua rất nhiều thương tích. Từ nội tâm đến thân xác. Từ những khoảng lặng cho đến những bộc phát của bản thân và lớp sóng của dòng đời.

Đôi khi yêu thôi là chưa đủ. Muốn “tỉnh ngủ” phải thông minh

Muốn tỉnh ngủ phải thông minh chứ không phải là dừng buồn ngủ

Người thông minh sẽ nhận biết được mình thực sự cần gì.? Và đôi khi thông minh thật khó định nghĩa. Vì mỗi người có cách “định mức” thông minh khác nhau. Tựu chung mục đích của của thông minh là người ta được thỏa mãn với lựa chọn sống của mình

Mục tiêu của Bạn trả lời bạn là ai.?

Là một người trai trẻ cho đến khi nhận định mình là một “đàn ông”. Tôi đã phải đối diện với suy nghĩ “so sánh” bản thân mình với người khác, đôi khi câu trả lời thật lòng hơn là nhiều người khác.

Thời còn trẻ thì mong là bản thân nhanh chín chắn, theo đuổi các sở thích của bản thân. Miễn sao mình thỏa mãn thì điều đó là tuyệt vời và tối thượng.

Trải qua một vài biến cố lớn. Nhìn bạn bè, anh em… Có những người trẻ hơn, có những người hơn tuổi họ thành công về kinh tế, về hôn nhân, về con cái… trong khi đó bản thân với phép so sánh đơn giản thì thua kém và nhận thấy mình thật tệ.

Lớn thêm một chút khi mới có gia đình thì suy nghĩ khác hơn chút. Lúc đó chỉ mong mình thật nhanh thành công về kinh tế để có tiềm lực và sức mạnh lo cho Vợ, cho con, giúp đỡ Bố mẹ đôi bên, anh em…. Nhưng rồi đó chỉ là lý tưởng. Vì cần một hành trình để vươn tới ước mơ này.

Khi ở vị trí vàng sẽ cho ta tầm nhìn thông suốt

Vị trí vàng đôi khi không phải là một chỗ đứng, một chỗ ngồi, một điểm thành công. Vì mỗi người đánh giá vị trí mà họ cần là gì để có thể gán cho mình một phép toán.

Đối với tôi, vị trí vàng chính là khi bản thân đã trải qua tạm đủ những điều cần kíp để đúc kết cho mình một câu trả lời phù hợp. Để từ đó tôi có cho mình một câu trả lời minh mẫn hơn thông thường cho định hướng của mình, cho tương lai và để mưu cầu một cuộc sống tốt hơn

Businessman-walking-key-door-new-opportunity
Chìa khóa của ước mơ là không từ bỏ

Chìa khóa của ước mơ là không từ bỏ

Tôi đã chiêm nghiệm được điều này khi tôi theo đuổi lập trình. Mặc dù với kiến thức ở trường của tôi chỉ là lớp 8. Tất cả kiến thức lập trình tôi có ngày hôm nay đến từ sự cố gắng học hỏi và chọn những người thầy phù hợp trong lĩnh vực mình theo đuổi.

Điều đó có thể giúp ích cho bạn tự tin hơn về bản thân. Bởi vốn dĩ cuộc sống là không giới hạn. Con người được thừa hưởng hình ảnh của Đấng tạo hóa. Nên nội tại của chúng ta chính là không có điểm cuối. Chỉ có điểm đích.

Vậy,

Điểm đích ở đây đến từ Trí Nhớ, Trí Nghĩ, Trí Hiểu, Trí Động và không thể thiếu ơn lành từ trời cao.

4.8/5 - (52 Yêu thích)
Img_62e7c6913e68d Sống Nội Tâm, niềm vui và cả những nỗi buồnUntitled-1 Hãy biết cách nuôi dưỡng những giấc mơThe20nao20la20cong20viec20hoan20hao201 Công việc hoàn hảo không có sẵn nhưng có thể đạt đượcCheck-list.jpg TOP 3 thứ cần làm để cân bằng công việcBạn đang xem: Ước mơ cuộc đời

2 thoughts on “Ước mơ cuộc đời

  1. Huy :

    Bài viết rất hay, cảm ơn Tác giả.

  2. Cecilia Williams :

    Attractive section of content. I just stumbled upon your blog and in accession capital to assert that I get actually enjoyed account your blog posts. Anyway I will be subscribing to your augment and even I achievement you access consistently fast.

Trả lời

Click vào Comment nhanh ở dưới để chia sẻ suy nghĩ của Bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đã Copy vào Bộ nhớ tạm