Thiết lập chế độ Bảo trì bằng plugin SeedProd WordPress Create Coming Soon Page

Với WordPress thì chúng ta có thể thiết lập chế độ Coming Soon và Bảo trì cho website bằng plugin miễn phí SeedProd rất dễ dàng.

Thiết lập chế độ Bảo trì bằng plugin SeedProd WordPress Create Coming Soon Page khi Khách hàng yêu cầu, hoặc Website đang trong quá trình thiết kế, hoặc thỉnh thoảng bạn cần đặt website của mình vào trạng thái Coming Soon hoặc Bảo trì (Maintenance).

Chế độ Coming Soon nghĩa là bạn sắp khai trương trang web, tương tự như hai trương cửa hàng. Đặt website ở chế độ này để thông báo cho khách hàng khi truy cập vào website của bạn sẽ biết được ngày giờ website sẽ chạy chính thức, và các thông tin liên quan tới việc chạy trang web hay hoạt động của doanh nghiệp.

Chế độ Maintenance – Bảo trì, nghĩa là website của bạn đang hoạt động, nhưng vì bạn cần cập nhật tính năng, thay đổi giao diện hay sửa lỗi code thì bạn có thể để chế độ này.

Và đối với WordPress thì chúng ta có thể thiết lập chế độ Coming Soon và Bảo trì bằng plugin SeedProd rất dễ dàng.

Plugin SeedProd là gì?

SeedProd là một plugin WordPress miễn phí cho phép bạn tạo các trang Coming Soon, trang Chế độ bảo trì, trang 404 và thậm chí cả các trang đích tiếp thị đầy đủ. Đây là trình tạo trang đích tốt nhất cho WordPress , được sử dụng trên hơn một triệu trang web.

Ngoài ra còn có một phiên bản cao cấp của SeedProd cung cấp nhiều mẫu cao cấp hơn, các tính năng tùy chỉnh nâng cao và tích hợp tiếp thị.

Nhưng để đặt trang web WordPress của bạn ở chế độ Coming soon hay Bảo trì, bạn chỉ cần phiên bản SeedProd miễn phí là đủ.

Thiết lập chế độ Coming Soon và Bảo trì bằng plugin SeedProd

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin SeedProd.

Sau khi cài đặt và kích hoạt WordPress plugin thành công, bạn vào menu SeedProd > Pages. Chúng ta sẽ thấy 2 Page là Coming Soon Mode và Maintenance Mode. Chúng ta cần thiết lập trang trước khi sử dụng.

Trước tiên ta sẽ thiết lập trang Coming Soon bằng cách nhất vào nút Set up a Coming Soon Page. Sau đó, lựa chọn một giao diện trang ưng ý. Lưu ý là một số giao diện chỉ được dùng cho bản pro.

Thao tác này sẽ mở trình tạo trang WordPress kéo và thả SeedProd, nơi bạn có thể tùy chỉnh bất kỳ phần tử và nội nào. Bạn cũng có thể thêm các phần tử nội dung mới bằng cách kéo các khối từ bảng điều khiển bên trái, chẳng hạn như Tiêu đề – Headline, Văn bản – Text, Nút – Button, …. Sau khi chỉnh sửa xong thì nhấn Save trên cùng và dấu X để tắt.

Bây giờ ở cái nút Inactive phía dưới bạn nhấn vào để nó chuyển qua chế độ Active là được.

Bây giờ ra ngoài trang chủ, bạn vẫn có thể vào website bình thường. Lý do là bạn đang đăng nhập bằng admin trên website, và chế độ này thì chỉ áp dụng cho người dùng hoặc các user khác. Do đó bạn phải mở một trình duyệt khác hoặc mở trình duyệt mới ở chế độ ẩn danh và truy cập website sẽ thấy được thông báo Coming Soon mình đã thiết lập.

Tương tự, bạn cũng có thể thiết lập một trang Maintenance Mode và bật nó lên. Lưu ý là bạn chỉ có thể bật một trong hai chế độ Coming Soon hoặc Maintenance tại một thời điểm.

Kết luận

SeedProd là một plugin tạo trang với nhiều tính năng hay, nhưng nó chỉ được cung cấp trong bản Pro. Với mục đích tạo trang Coming Soon và Maintenance thì bản plugin miễn phí có lẽ đã đủ dùng. Mình sẽ giới thiệu các tính năng có trong bản nâng cao của SeedProd ở một bài viết khác nhé.

5/5 - (5 Yêu thích)
27b9maf Thêm lượt xem bài viết vào WordPress Post Views CounterContact-form-7-tablepress Tạo form liên hệ bằng plugin Contact form 7 trên WordPressLoco-translate-plugin Dịch Website dễ dàng với Loco Translate WordPress PluginDat-yeu-cau-so-tu-toi-thieu-trong-bai-dang Đặt số lượng từ tối thiểu cho các bài đăng WordPress set minimum number of wordsBạn đang xem: Thiết lập chế độ Bảo trì bằng plugin SeedProd WordPress Create Coming Soon PageThiết lập SMTP để gửi Email trên WordPress Image-4-1Viết bài chuẩn SEO với Yoast SEO WordPress Plugin Yoast-seoCài Plugin cho website WordPress Add and Install Plugins Wordpress-plugin-hero_graphic-750x498-1
Trả lời

Click vào Comment nhanh ở dưới để chia sẻ suy nghĩ của Bạn.

Hướng dẫn rất chi tiết và dễ hiểu.Tôi đã làm theo hướng dẫn này thành công.Cảm ơn bạn đã chia sẻ kinh nghiệm.Tutorial rất hữu ích.Tôi đã áp dụng hướng dẫn này vào công việc của mình.Chất lượng hướng dẫn thực sự tốt.Hướng dẫn giúp tôi giải quyết vấn đề một cách hiệu quả.Cảm ơn bạn vì đã chia sẻ hướng dẫn này.Tutorial giúp tôi tiết kiệm rất nhiều thời gian.Tôi đã tìm thấy giải pháp từ hướng dẫn này.Chia sẻ hướng dẫn thực sự có giá trị.Tôi rất hài lòng với chất lượng của hướng dẫn.Tutorial thực sự hữu ích cho công việc của tôi.Cảm ơn bạn đã giúp tôi hiểu rõ hơn về vấn đề này.Hướng dẫn đưa ra giải pháp thực sự tốt.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đã Copy vào Bộ nhớ tạm