Lưu Contact form 7 vào Database Save Data When Submit CF7

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cách lưu thông tin liên hệ Contact form 7 vào Database bằng plugin hỗ trợ có tên là Advanced CF7 DB.

Cách lưu thông tin liên hệ Contact form 7 vào Database Save Data When Submit Contact Form 7 là nhu cầu của nhiều người, vì đôi khi chúng ta không biết có bao nhiêu Khách hàng nhập Biểu mẫu. Và nếu trường hợp mà bạn thiết lập SMTP sai hoặc chưa thiết lập thì quả thật TOANG. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách làm nhé. ^^

Trước đây, mình đã từng hướng dẫn các bạn tạo form liên hệ cho website WordPress với plugin rất phổ biến đó là Contact form 7.

Mặc định, plugin này không cho phép lưu thông tin người dùng gởi thông qua form liên hệ vào website. Thay vào đó nó chỉ cho phép gởi thông tin đó vào một địa chỉ email đã được chỉ định. Điều này có đôi chút bất tiện khi bạn muốn lưu trữ và quản lý các thông tin của khách hàng gởi đến một cách dễ dàng hơn trực tiếp trên trang quản trị WordPress.

Để làm được điều này không khó với sự hỗ trợ của một số plugin có sẵn. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cách lưu thông tin liên hệ Contact form 7 vào Database bằng plugin hỗ trợ có tên là Advanced CF7 DB.

Cách lưu thông tin liên hệ Contact form 7 vào Database

Đầu tiên, bạn vào kho wordpress plugin tìm plugin Advanced CF7 DB để cài đặt và kích hoạt nó.

Cách lưu thông tin CF7 vào database

Sau khi cài đặt, bạn sẽ thấy một menu Advanced CF7 DB xuất hiện, bạn bấm vào đây. Sau đó, bạn lựa chọn tên form muốn xem Database bằng cách nhấp vào ô Select Form name.

Cách lưu thông tin CF7 vào database

Ví dụ đây mình chọn form Liên hệ đã tạo trước đó, và đã có thông tin gởi về. Chúng ta sẽ thấy danh sách các tin gởi của người dùng thông qua form Liên hệ. Bạn có thể thấy dòng tiêu đề được hiển thị dựa trên nhãn các thành phần của form, nhìn không đẹp mắt. Chúng ta có thể thay đổi chúng bằng cách nhấn vào nút Display Settings.

Cách lưu thông tin CF7 vào database

Bạn thay đổi các nhãn thành nội dung dễ nhìn hơn. Đồng thời, bạn cũng có thể thay đổi thứ tự hiển thị bằng cách nhấn giữ và kéo lên hoặc xuống, hoặc tắt các ô không cần thiết bằng cách nhấn vào biểu tượng con mắt để tắt chúng đi. Sau đó nhớ lưu lại cài đặt nhé.

Cách lưu thông tin CF7 vào database

Bây giờ trang thông tin nhìn đẹp mắt và chuyên nghiệp hơn rồi đúng không nào. Bạn cũng có thể xuất các tin nhắn ra ngoại bằng cách lựa chọn định dạng file bạn muốn và nhấn nút Export.

Cách lưu thông tin CF7 vào database

Đây là file mình đã export ra có thể xem bằng phần mềm Excel.

Cách lưu thông tin CF7 vào database

Bạn có thể import chúng vào lại khi cần bằng cách nhấp vào menu Import CSV. Sau đó chọn form muốn import, nhớ thay đổi tên các cột tương ứng cho đúng mà bạn đã chỉnh sửa trước đó. Phía dưới chọn tệp đã export và nhấn nút ImportData là nội dung sẽ được thêm vào database của form tương ứng.

Cách lưu thông tin CF7 vào database

Kết luận

Trên đây là bài viết hướng dẫn bạn cài đặt và sử dụng plugin miễn phí Advanced CF7 DB để lưu các tin nhắn của người dùng gởi qua Contact form 7. Đồng thời là cách thiết lập các thông tin cũng như cách xuất nhập các nội dung liên hệ. Plugin wordpress này khá dễ xài hy vọng bạn sẽ sớm làm quen với nó.

4.9/5 - (15 Yêu thích)
Best-smtp-wordpress-plugins TOP Plugin SMTP tốt nhất cho WordPress Best Plugins for SMTPWishlist Cách thêm danh sách yêu thích Add Wish List to WooCommerceBạn đang xem: Lưu Contact form 7 vào Database Save Data When Submit CF7Thêm CSS tùy chỉnh vào WordPress Add Custom CSS to Current Theme Simple-css-900x450-1Hiển thị bài viết nổi bật vào Sidebar WordPress Show Featured Post Featured-postĐổi đường dẫn đăng nhập WordPress how to change login page Wps-hide-login
Trả lời

Click vào Comment nhanh ở dưới để chia sẻ suy nghĩ của Bạn.

Hướng dẫn rất chi tiết và dễ hiểu.Tôi đã làm theo hướng dẫn này thành công.Cảm ơn bạn đã chia sẻ kinh nghiệm.Tutorial rất hữu ích.Tôi đã áp dụng hướng dẫn này vào công việc của mình.Chất lượng hướng dẫn thực sự tốt.Hướng dẫn giúp tôi giải quyết vấn đề một cách hiệu quả.Cảm ơn bạn vì đã chia sẻ hướng dẫn này.Tutorial giúp tôi tiết kiệm rất nhiều thời gian.Tôi đã tìm thấy giải pháp từ hướng dẫn này.Chia sẻ hướng dẫn thực sự có giá trị.Tôi rất hài lòng với chất lượng của hướng dẫn.Tutorial thực sự hữu ích cho công việc của tôi.Cảm ơn bạn đã giúp tôi hiểu rõ hơn về vấn đề này.Hướng dẫn đưa ra giải pháp thực sự tốt.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đã Copy vào Bộ nhớ tạm