Đặt số lượng từ tối thiểu cho các bài đăng WordPress set minimum number of words

Bạn có muốn đặt yêu cầu số lượng từ tối thiểu cho các bài đăng trên blog WordPress của mình không?

Đặt số lượng từ tối thiểu cho các bài đăng WordPress set minimum number of words khi Bạn có muốn đặt yêu cầu số lượng từ tối thiểu cho các bài đăng trên blog WordPress của mình.

Nếu bạn có nhiều tác giả đóng góp trên trang web của mình, thì việc thiết lập số lượng từ tối thiểu có thể giúp đảm bảo rằng người viết đáp ứng các tiêu chuẩn nội dung và trả lời đầy đủ các câu hỏi của người đọc.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đặt số lượng từ tối thiểu cho các bài đăng WordPress của bạn.

Tại sao phải đặt số lượng từ tối thiểu cho các bài đăng trên blog của bạn?

Cho dù bạn đang tự tạo nội dung hay điều hành một trang web có nhiều tác giả, bạn nên đặt ra các tiêu chuẩn nội dung nhất định để đảm bảo các bài viết có chất lượng hàng đầu.

Một trong những tiêu chuẩn bạn có thể giới thiệu là số lượng từ tối thiểu cho mỗi bài đăng trên blog WordPress. Với WordPress, bạn có thể hạn chế tác giả xuất bản các bài đăng trên blog có nội dung ngắn và đảm bảo chất lượng nội dung cao.

Một số nghiên cứu cho thấy rằng nội dung dài hơn có xu hướng xếp hạng tốt hơn đáng kể trong kết quả tìm kiếm so với nội dung ngắn, điều này có thể giúp bạn nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn vào blog của mình.

Vì thế, nếu website của bạn có nhiều tác giả, cộng tác viên đóng góp, bạn nên đặt yêu cầu về số lượng chữ trong tiêu đề cũng như nội dung để đảm bảo mọi người cung cấp bài viết chất lượng.

Cách đặt yêu cầu số lượng từ tối thiểu cho các bài đăng

Thông thường để thêm tính năng này, bạn có thể thêm các đoạn code và mã nguồn WordPress. Tuy nhiên, việc này có thể không dễ dàng cho bạn, có thể ảnh hưởng đến website. Thật may chúng ta có thể dễ dàng làm việc này với sự hỗ trợ của một WordPress plugin có tên là PublishPress Checklists.

Như mọi khi, việc đầu tiên cần làm là tìm và cài đặt plugin PublishPress Checklists trong kho plugin WordPress.

Sau khi cài đặt và kích hoạt plugin, bạn sẽ thấy một menu Checklists xuất hiện. Nhấn vào menu này để thiết lập nhé.

Trong Checklists, nó sẽ ra một bảng với các cột sau:

  • Task: nhiệm vụ cần kiểm tra
  • Disable, Recommended or Required: tắt, khuyến khích hoặc yêu cầu. Nếu bạn đặt Recommended cho nhiệm vụ, thì người đăng sẽ được cảnh báo nhưng không bắt buộc phải làm theo. Nếu đặt là Required thì người đăng phải làm theo thì mới đăng nội dung được.
  • Who can ignore the task: ai có thể bỏ qua nhiệm vụ này.
  • Option: tuỳ chọn (tối thiểu / tối đa)

Bây giờ mình sẽ ví dụ với 2 task đầu tiên đó là:

Number of characters in title – Giới hạn số ký tự (mỗi chữ hoặc số và cả khoảng trắng được tính là 1 ký tự). Mình đặt là Recommended và Options là 30 – 100. Nghĩa là tiêu đề được khuyến khích có độ dài từ 30 – 100 ký tự.

Number of words in content – Giới hạn số từ trong nội dung (mỗi từ cách nhau bởi khoảng trắng). Đặt là Required Options là 500 – 1000. Nghĩa là yêu cầu bài viết dài ít nhất 500 từ và không quá 1000 từ.

Sau đó nhớ kéo xuống dưới và nhấn Save Changes để lưu lại nhé.

Bây giờ vào đăng thử bài viết, bạn sẽ thấy có 1 cột Checklist bên phải với 2 Task mình đã tạo ở trên. Nếu bài viết của bạn chưa đạt yêu cầu, nó sẽ có màu đỏ. Đồng thời nút Đăng cũng có dấu chấm than.

Tất nhiên khi bạn nhấn đăng bài nó sẽ báo lỗi.

Và khi tiêu đề cũng như nội dung đã đạt yêu cầu, bạn thấy các checklist sẽ có màu xanh và bạn có thể đăng bài.

Các tính năng khác của PublishPres Checklists

Ngoài 2 task trong ví dụ, plugin WordPress này còn có nhiều task khác nhau, chẳng hạn như số lượng thẻ, số liên kết nội / ngoại, bắt buộc đặt hình đại diện, thẻ alt cho hình ảnh,…

Đối với bản plugin miễn phí thì bạn chỉ sử dụng được cho bài viết. Bản nâng cấp sẽ dùng được cho cả sản phẩm và nhiều tính năng khác nữa.

5/5 - (3 Yêu thích)
Duplicator-pro-tenten Di chuyển trang website với Duplicator WordPress Migration PluginCustomer-reviews-for-woocommerce Thêm chức năng đánh giá sản phẩm Woocommerce add Reviews for ProductsClassic-editor Sử dụng soạn thảo cũ với Classic Editor WordPress PluginWps-hide-login Đổi đường dẫn đăng nhập WordPress how to change login pageBạn đang xem: Đặt số lượng từ tối thiểu cho các bài đăng WordPress set minimum number of wordsDịch Website dễ dàng với Loco Translate WordPress Plugin Loco-translate-pluginTạo form liên hệ bằng plugin Contact form 7 trên WordPress Contact-form-7-tablepressThêm lượt xem bài viết vào WordPress Post Views Counter 27b9maf
Trả lời

Click vào Comment nhanh ở dưới để chia sẻ suy nghĩ của Bạn.

Hướng dẫn rất chi tiết và dễ hiểu.Tôi đã làm theo hướng dẫn này thành công.Cảm ơn bạn đã chia sẻ kinh nghiệm.Tutorial rất hữu ích.Tôi đã áp dụng hướng dẫn này vào công việc của mình.Chất lượng hướng dẫn thực sự tốt.Hướng dẫn giúp tôi giải quyết vấn đề một cách hiệu quả.Cảm ơn bạn vì đã chia sẻ hướng dẫn này.Tutorial giúp tôi tiết kiệm rất nhiều thời gian.Tôi đã tìm thấy giải pháp từ hướng dẫn này.Chia sẻ hướng dẫn thực sự có giá trị.Tôi rất hài lòng với chất lượng của hướng dẫn.Tutorial thực sự hữu ích cho công việc của tôi.Cảm ơn bạn đã giúp tôi hiểu rõ hơn về vấn đề này.Hướng dẫn đưa ra giải pháp thực sự tốt.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đã Copy vào Bộ nhớ tạm