Cài đặt giao diện cho website và cách chọn Themes WordPress tốt

Cách cài đặt giao diện cho website WordPress. Mỗi giao diện trong WordPress đều có cách cài đặt như nhau. Nhưng mỗi giao diện lại có cách thiết lập khác nhau hoàn toàn.

Cài đặt giao diện cho website và cách chọn Themes WordPress tốt là mong muốn của nhiều người. Trong bài này RealDev muốn chia sẻ tất tần tật, nào chúng ta bắt đầu nhé ^^

Giao diện WordPress là gì?

Một trong những yếu tố giúp WordPress trở thành một nền tảng CMS phổ biến nhất chính là kho giao diện đồ sộ và dễ dàng thay đổi. Giao diện chính là bộ mặt của website, tương tác trực tiếp với người dùng, nên nó rất quan trọng.

WordPress có kho giao diện miễn phí đồ sộ, đủ mọi lĩnh vực. Bên cạnh đó, các giao diện chuyên nghiệp cũng rất phong phú, được bán với giá khá rẻ, hoặc bạn cũng có thể tự thiết kế hoặc thuê dịch vụ thiết kế giao diện WordPress cho riêng mình. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách cài đặt giao diện cho website WordPress căn bản.

Mỗi giao diện trong WordPress đều có cách cài đặt như nhau. Nhưng mỗi giao diện khi sử dụng lại có cách thiết lập khác nhau hoàn toàn. Trong bài viết này, mình sẽ sử dụng giao diện Accesspress Mag để làm demo hướng dẫn các bạn cài đặt và thiết lập một theme WordPress. Lưu ý bạn cần tạo trước một số nội dung để giao diện cài đặt trực quan sinh động hơn.

Đầu tiên, bạn vào menu Giao diện, nhấn Thêm mới.

Hướng dẫn cài đặt giao diện WordPress

Đây là kho theme WordPress miễn phí đồ sộ, bạn có thể tìm kiếm một giao diện phù hợp để cài đặt. Mình sẽ tìm kiếm giao diện Accesspress Mag để cài đặt. Khi nhập tên giao diện vào ô tìm kiếm, giao diện mình cần sẽ xuất hiện. Khi đưa chuột vào giao diện, bạn có thể nhấn nút Xem thử để xem trước giao diện, hoặc nhấn nút Cài đặt để cài đặt ngay giao diện này.

Hướng dẫn cài đặt giao diện WordPress

Sau khi cài đặt xong nhớ nhấn nút Kích hoạt để giao diện hoạt động. Đưa chuột vào giao diện vừa cài đặt và nhấn nút Tuỳ biến.

Hướng dẫn cài đặt giao diện WordPress

Giao diện Accesspress Mag cho phép chúng ta Import bản Demo có sẵn, để giảm bớt các bước thiết lập của nó. Để Import bản demo, trước tiên bạn cần cài đặt plugin Access Demo Importer. Nhấn nút Install and Active để cài đặt nó.

Hướng dẫn cài đặt giao diện WordPress

Sau khi plugin được kích hoạt, bạn sẽ thấy một bản demo có sẵn. Nếu bạn mua giao diện Accesspress Mag, sẽ có nhiều bản demo hơn cho chúng ta lựa chọn. Bạn đưa chuột vào bản demo, nhấn Preview nếu muốn xem trước hoặc nhấn Import.

Hướng dẫn cài đặt giao diện WordPress

Giao diện này cũng cần cài đặt một số plugin hỗ trợ. Chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ về plugin WordPress trong bài sau. Bây giờ, cứ nhấn nút Install Now hàng loạt để nó cài các plugin cần thiết đã. Sau khi cài xong thì nhấn Next Step.

Hướng dẫn cài đặt giao diện WordPress

Bước tiếp theo, chọn hết nội dung đề Import và nhấn Start Inporting.

Hướng dẫn cài đặt giao diện WordPress

Chờ một lúc để theme WordPress thực hiện nhập dữ liệu. Khi thành công bạn sẽ được thông báo như bên dưới, nhấn nút View Site để xem thành quả.

Hướng dẫn cài đặt giao diện WordPress

Và đây là trang web hoàn thiện với giao diện Accesspress Mag, trông rất chuyên nghiệp và đẹp mắt đúng không nào?

Hướng dẫn cài đặt giao diện WordPress

Kết luận

Trên đây là các bước cài đặt một giao diện WordPress bất kỳ. Mỗi giao diện sẽ có cách thức thiết lập khác nhau tuỳ theo chức năng của nó. Chúng ta sẽ tìm hiểu thêm cách thiết lập với một số giao diện khác trong những bài sau nhé.

5/5 - (3 Yêu thích)
Wordpress Tạo Website WordPress mới và Tất tần tật các thứ cần chuẩn bịWordpress-plugin-hero_graphic-750x498-1 Cài Plugin cho website WordPress và Hướng dẫn cách chọn Plugin TốtPages-versus-posts Tạo trang và bài viết trong WordPress cơ bảnCach-chen-cac-muc-tuy-chinh-vao-menu-wordpress-1 Menu Website WordPress và Hướng dẫn Toàn tập chi tiếtBạn đang xem: Cài đặt giao diện cho website và cách chọn Themes WordPress tốtTổng quan cơ bản về WordPress Dashboard Wordpress-dashboardHướng dẫn cài đặt WordPress cho người mới bắt đầu Install_wordpressThêm Particles JS vào tất cả các loại Website Particlesjs-realdev
Trả lời

Click vào Comment nhanh ở dưới để chia sẻ suy nghĩ của Bạn.

Hướng dẫn rất chi tiết và dễ hiểu.Tôi đã làm theo hướng dẫn này thành công.Cảm ơn bạn đã chia sẻ kinh nghiệm.Tutorial rất hữu ích.Tôi đã áp dụng hướng dẫn này vào công việc của mình.Chất lượng hướng dẫn thực sự tốt.Hướng dẫn giúp tôi giải quyết vấn đề một cách hiệu quả.Cảm ơn bạn vì đã chia sẻ hướng dẫn này.Tutorial giúp tôi tiết kiệm rất nhiều thời gian.Tôi đã tìm thấy giải pháp từ hướng dẫn này.Chia sẻ hướng dẫn thực sự có giá trị.Tôi rất hài lòng với chất lượng của hướng dẫn.Tutorial thực sự hữu ích cho công việc của tôi.Cảm ơn bạn đã giúp tôi hiểu rõ hơn về vấn đề này.Hướng dẫn đưa ra giải pháp thực sự tốt.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đã Copy vào Bộ nhớ tạm