Website Chuẩn SEO Tưởng Khó Mà Lại Dễ Cùng RealDev

Thuật ngữ website chuẩn SEO được nhắc đến rất nhiều lần, đặc biệt từ những công ty thiết kế web và các SEOer. Nhưng thực chất, rất ít nhiều người hiểu những yếu tố cốt lõi để làm nên một website chuẩn SEO là thế nào. Sau đây RealDev chia sẻ đến các bạn 7

Website Chuẩn SEO Tưởng Khó Mà Lại Dễ Cùng RealDev. Vì RealDev không giấu gì Bạn trong bài viết này, mời Bạn cùng mình kiểm chứng nhé ^^

Thuật ngữ website chuẩn SEO được nhắc đến rất nhiều lần, đặc biệt từ những công ty thiết kế web và các SEOer. Nhưng thực chất, rất ít nhiều người hiểu những yếu tố cốt lõi để làm nên một website chuẩn SEO là thế nào. Sau đây RealDev chia sẻ đến các bạn 7 yếu tốt để thiết kế website chuẩn SEO mà bạn cần biết.

Website chuẩn SEO là gì?

Hiểu một cách nôm na, website chuẩn SEO là web thân thiện với công cụ tìm kiếm, mà chúng ta đang nói đến công cụ tìm kiếm này là của Google. Một web chuẩn SEO là một web được Google đánh giá cao, nhờ đó đưa được website lên top. Vậy đâu là các yếu tố tạo nên website chuẩn SEO.

Yếu tố chuẩn SEO liên quan đến mã nguồn

Website là tập hợp những dòng code, cụ thể là những dòng html. Và Google cũng dựa vào đó để đánh giá website. Bản chất của Google cũng chỉ là một bộ máy thông minh, nó dựa vào các thẻ như sau để đánh giá website của bạn.

Thẻ title

Website của bạn có tiêu đề không? Thẻ title của website là một thẻ duy nhất, và chứa từ 60-65 ký tự. Nhờ thẻ này, Google sẽ đọc được chủ đề của website bạn. Vậy web chuẩn seo là web phải có tiêu đề độc nhất. và không thể có 2 tiêu đề, dễ bị Google hiểu lầm

Thẻ Meta Description

Cũng là một thẻ để diễn giải nội dung chính của Website và duy nhất không trùng lặp. Giới hạn ký tự của thẻ dưới 320 ký tự. Nhưng Google vẫn có thể hiểu được nhiều hơn số ký tự đó, tuy nhiên, khi hiển thị cho người dùng, Google chỉ hiển thị 160 ký tự.

Url

Url rõ rang, ngắn gọn được phân cách bằng dấu “-“
Có Site Map và Website phải có bản đồ để Bot Google dễ dàng hiểu được cấu trúc website để đi đến ngọn ngành của web.

Website cho phép các công cụ tìm kiếm index

Đây là bước đầu tiên của website chuẩn SEO. Nếu web bạn chặn các công cụ tìm kiếm: Yahoo, Binh, Yandex, Google, thì giống như bạn thắp đèn mà để trong thùng, không ai biết đến, thì không thể nào đánh giá được website của bạn như thế nào. Nhiều đơn vị liên hệ với RealDev và đưa website của họ cho chúng tôi check. Web đã thành lập trên 3 năm, nhưng tin được không, website không hề được public với Google.

Yếu tố liên quan đến người dùng

Tốc độ tải trang

Tốc độ tải trang đóng vai trò quan trọng với người dùng và Google. Việc tải trang càng nhanh, trải nghiệm người dùng càng tốt, thì điểm số chuẩn SEO của website của bạn được cao. Vậy điểm số bao nhiêu phù hợp? tốc độ tải trang phải 100%? Với RealDev, tốc độ tải trang với cả Mobi và Desktop từ 70 trở lên là ổn. Vì để đạt được 90 – 100 điểm tốc độ điều đó thật tuyện nhưng sự tối ưu sẽ mất rất nhiều công sức….mà tốc độ tải trang cũng chỉ là một yếu tố trong muôn vài yếu tố đánh giá website chuẩn SEO.

Xem dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO

Nội dung hay và độc đáo

Nội dung hay và độc đáo sẽ giúp cho nhiều người truy cập web của bạn, và qua hành vi người dùng ấy, website của bạn sẽ được Google đánh giá cao.

Hình ảnh chuẩn SEO

Một bài viết nhiều chữ, Google rất thích bởi nó mang tính chuyên sâu. Tuy nhiên bài viết có thêm hình ảnh, Google càng thích hơn bởi chính hình ảnh đó minh họa cho ý nghĩa của bài viết rõ rang, giúp người đọc hiểu được câu chuyện mà bài viết muốn nói gì. Hình ảnh chuẩn SEO là hình phải có thẻ title, có thẻ ALT, và nếu tốt hơn cần luôn định vị hình.

Xem thêm bài viết: Cách chọn tên miền phù hợp với SEO

Thân thiện giao diện Mobi

Ngày nay, theo thông kê, phải đến 80% sử dụng mobi để lượt web, như thế việc website thân thiện mobi là yếu tố cực kỳ quan trọng trong việc đánh giá website chuẩn SEO hay không.

Bố cục trang rõ ràng

Việc phân bố cục trang rõ rang không chỉ cho người đọc thấy rõ hơn về ý định website của bạn, mà còn cho Google hiểu dễ dàng hơn về website của bạn.
Một bố cục thường có các yếu tố căn bản:
•    Header
•    Breadcrumb Menu
•    Page Title (chỉ có 1 Title cho mỗi trang)
•    Văn bản được định dạng tốt, chúng được tách thành những đoạn ngắn với Subheadings
•    Thông tin tác giả
•    Footer

Website được thiết kế chuẩn UX/UI

Thiết kế website chuẩn UX : User Experience là thiết kế dựa trên trải nghiệm của người dùng. Website của bạn thiết kế, phải hiểu thấu được người dùng của bạn muốn gì, và đáp ứng nhu cầu nhanh nhẹn của khách, mà không bắt khách truy cập website mà phải đi tìm thông tin cách khó khăn

Thiết kế UI là khái niệm thiết kế giao diện người dùng: tức là nhắm đến tính thẩm mỹ của website. Một website đẹp sẽ thu hút được nhiều người truy cập hơn là một web xấu. cho một ví dụ: Nếu là website mỹ phẩm, thì phải chọn tông màu sao cho phù hợp, khách hàng thông thường là nữ, và họ thường mua hàng bằng cảm tính, nên cứ đẹp trai trình bày rõ rang, là chiếm tỷ lệ mua hàng khá cao nơi phụ nữ.
Và như thế, nếu website thiết kế không chuẩn UX/UI thì cũng khó để Google đưa lên đỉnh.
Xem thêm các yếu tô thiết kế web theo UX/UI tại

Tóm kết

Trên đây là những kiến thức căn bản để bạn có thể hiểu được một thiết kế website chuẩn SEO. Từ đó, bạn có thể làm việc với bên đội code, hoặc với các SEOer để dễ dàng hiểu được công việc họ làm, và đem lại hiệu quả cao cho website của bạn.

5/5 - (9 Yêu thích)
Seo-offpage-voi-cac-yeu-to-quan-trong-trong-offpage-seo_fzdizwilqk SEO Offpage Với Các Yếu Tố Buộc Phải CóCach-xay-dung-backlink-hieu-qua_4juuvabmfq Backlink Hiệu Quả và Câu Chuyện Muôn Thủa Chọn Backlink NgonNen-chon-thiet-ke-website-wordpress-hay-code-thuan-de-seo_mavfa5he6c Thiết Kế Website WordPress Hay Code Thuần Để SEOCach-xay-dung-chien-luoc-seo-hieu-qua_aqjmzdarxa Chiến Lược SEO Hiệu Quả Nhất Với TOP Các Cách Xây DựngBạn đang xem: Website Chuẩn SEO Tưởng Khó Mà Lại Dễ Cùng RealDevChọn Tên Miền Domain Nào Phù Hợp Để SEO Khó Mà Lại Dễ Chon-ten-mien-domain-nao-phu-hop-de-seo_n2rninzptnSeo là gì? Seo Qua Các Thuật Toán Của Google Seo-la-gi-su-hinh-thanh-va-phat-trien-cua-seo-qua-cac-thuat-toan-cua-google_jsmyxofaiyNghề SEO? TOP Những Yếu Tố Cần Khi Bước Vào Nghề SEO Nghe-seo-la-gi-dau-la-nhung-yeu-to-can-khi-buoc-vao-nghe-seo_hfyc7vtkgc
Trả lời

Click vào Comment nhanh ở dưới để chia sẻ suy nghĩ của Bạn.

Bài viết về SEO rất chi tiết và chất lượng.Tôi đã học được nhiều kỹ thuật SEO mới từ bài viết này.Cảm ơn bạn đã chia sẻ kiến thức quý báu về SEO.Bài viết giúp tôi hiểu rõ hơn về cách thức tối ưu hóa SEO.Cảm ơn bạn vì những kinh nghiệm chia sẻ trong bài viết.Nội dung SEO rất hữu ích cho công việc của tôi.Tôi đã áp dụng các chiến lược SEO từ bài viết và thấy hiệu quả.Bài viết giúp tôi phát triển kỹ năng SEO của mình.Cảm ơn bạn đã cung cấp những thông tin hữu ích này.Bài viết SEO thực sự có giá trị và hữu ích.Tôi đã học được cách làm SEO hiệu quả từ bài viết.Cảm ơn bạn đã chia sẻ những chiến lược SEO.Nội dung bài viết giúp tôi mở rộng kiến thức về SEO.Bài viết thú vị và hữu ích cho công việc của tôi.Cảm ơn bạn vì những gợi ý và kinh nghiệm trong SEO.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đã Copy vào Bộ nhớ tạm