SEO Không Backlink tưởng đùa mà thật với TOP 1 Nghành

Nhiều SEOer kể cả những người mới bước vào nghề, cũng như những người làm SEOer lâu năm đôi lúc cũng hoang mang vì gần đây có nhiều người lên tiếng khẳng định SEO không cần backlink. Vậy điều này có thật không, hãy cùng RealDev phân tích nhé.

TOP 1 Nghành với SEO Không Backlink tưởng đùa mà thật đó các Bạn ạ. Case Study mình từng làm chiếm nhiều TOP 1 toàn nghành mà không hề có Backlink. Lý do và cách làm thì mời Bạn cùng RealDev tìm hiểu nhé ^^

Nhiều SEOer kể cả những người mới bước vào nghề, cũng như những người làm SEOer lâu năm đôi lúc cũng hoang mang vì gần đây có nhiều người lên tiếng khẳng định SEO không cần backlink. Vậy điều này có thật không, hãy cùng RealDev phân tích nhé.

Trước tiên, chúng ta cần hiểu được backlink là gì?

Backlink là một link nào đó từ một website hay blog trỏ về website của mình. Backlink có nhiều dạng nhưng chủ yếu 2 dạng chính là link trần và link có anchortext. Và trong đây sẽ xuất hiện link dofollow hoặc nofollow.

Backlink giống như một lời giới thiệu cho công cụ tìm kiếm hiểu về chủ đề website của bạn. Chúng ta cứ hiểu thế này, backlink giống như một người a và b biết nhau, và người a giới thiệu cho người b biết người c. và thế là người b biết người c. Lời giới thiệu có làm người b tin người c hay không tùy thuộc vào độ uy tín của người a. Cũng vậy, backlink càng chất lượng, thì website được backlink đó trỏ về càng tốt.

Như thế, chúng ta thấy rằng, quan niệm SEO từ xưa đến nay đều có 2 yếu tố đó chính là nội dung, còn và backlink. Như thế yếu tố nội dung là yếu tố cần và đủ cho một website hay một blog.

Hiện tại, có rất nhiều người khẳng định rằng, Backlink quan trọng, nhưng có thể seo từ khóa mà không cần backlink. Họ đều có lý để khẳng định điều này. Chúng ta cùng tìm hiểu những luận cứ của họ nhé.

Seo chỉ cần nội dung chất lượng và onpage chuẩn

Nội dung chính là yếu tố quan trọng trong SEO, và quan điểm chỉ cần nội dung chất lượng sẽ giúp từ khóa lên top. Và dựa vào kỹ thuận onpage chuẩn.
Xem thêm bài viết cách xây dựng nội dung chất trên website

Dựa vào user và traffic

Một yếu tố giúp Google đánh giá cao website của bạn chính là yếu tố người sử dụng và thời gian trên website. Như thế việc kéo traffic bằng tool hoặc bằng xu hướng bắt trend sẽ giúp kéo traffic về web của bạn. Hoặc sử dụng quảng cáo từ các nguồn: FB, Google, Youtube để đổ traffic về web.

Dựa vào mention thương hiệu

Đây là một phương pháp nhắm đến nhắc nhớ thương hiệu càng nhiều trên internet càng tốt. Theo một quy tắc là tạo ra sự ngộ nhận từ Google, kiểu như tại sao một website, thương hiệu được nhắc nhiều quá vậy, nó là gì, chắc phải rất lớn, và uy tín nên mới được nhiều người nhắc đến vậy. Và như thế, Google sẽ cho bạn lên Top.

Kết luận seo không backlink có lên top?

Bài viết này không tập trung vào các phương pháp trên, mà chỉ giải thích seo có cần backlink không? Và như thế, dựa vào những kỹ thuật trên, seo vẫn có thể, ở đây RealDev muốn nhấn mạnh đến từ có thể và như thế seo không backlink vẫn có thể lên top.
Nhưng với RealDev, việc seo không backlink chỉ dành cho những từ khóa dễ, độ cạnh tranh ít. Còn những từ khóa khó, độ cạnh tranh cao, có lẽ phải dùng đến các phương pháp kết hợp: Backlink chất, mention thương hiệu, user và traffic thì mới mong lên top bền vững được.

Theo những kinh nghiệm của RealDev về SEO, thì việc đẩy từ khóa từ trung bình đến khó luôn cần phải có backlink. Vì 2 yếu tố quan trọng trong SEO chính là onpage và offpage. Hai yếu tố này như đôi cánh để nhấc bổng từ khóa lên top. Và nếu thiếu một trong hai yếu tố này, cụ thể là thiếu yếu tố backlink thì từ khóa rất khó để lên top, thậm chí không lên được top.

Tóm kết

SEO là một kỹ thuật nhằm giúp website mình đẹp và chất hơn với công cụ tìm kiếm, mà ở đây là Google, nhằm mục đích đưa từ khóa lên top. Do đó, theo RealDev, mình phải tận dụng tất cả những gì có thể làm cho website mình đẹp nhất trong mắt Google: Nội dung chất lượng, onpage chuẩn, offpage tốt, kéo traffic từ nhiều nguồn, hoặc thậm chí mention thương hiệu trên các trang báo lớn, kéo backlink từ nhiều nguồn, đa dạng hóa kiểu backlink, sẽ giúp cho website của bạn được Google đánh giá cao.

5/5 - (10 Yêu thích)
Co-mayloai-tu-khoa-lua-chon-tu-khoa-seo-hieu-qua_i9imeehl3j Có Bao Nhiêu Loại Từ Khóa SEO Hiệu QuảHieu-dung-ve-external-link-trong-seo_qkrax3qhar External Link Trong SEO và Hiểu Đúng cách làmInternal-link-la-gi-nhung-luu-y-khi-xay-dung_pov2r1s0jz Internal link là gì? Những Lưu Ý Khi Đi Link4-yeu-to-danh-gia-kpi-chien-dich-seo_tnnuaeie62 Đánh Giá KPI Seo của một Chiến Dịch với TOP 4 Yếu TốBạn đang xem: SEO Không Backlink tưởng đùa mà thật với TOP 1 NghànhViết Nội Dung Chuẩn SEO Dễ Mà Hiệu Quả với TOP Các Cách Cach-viet-noi-dung-chuan-seo_2pwqctvfpxSEO Audit Website Seo-audit-website_yg58pxgx2vChiến Lược SEO Hiệu Quả Nhất Với TOP Các Cách Xây Dựng Cach-xay-dung-chien-luoc-seo-hieu-qua_aqjmzdarxa
Trả lời

Click vào Comment nhanh ở dưới để chia sẻ suy nghĩ của Bạn.

Bài viết về SEO rất chi tiết và chất lượng.Tôi đã học được nhiều kỹ thuật SEO mới từ bài viết này.Cảm ơn bạn đã chia sẻ kiến thức quý báu về SEO.Bài viết giúp tôi hiểu rõ hơn về cách thức tối ưu hóa SEO.Cảm ơn bạn vì những kinh nghiệm chia sẻ trong bài viết.Nội dung SEO rất hữu ích cho công việc của tôi.Tôi đã áp dụng các chiến lược SEO từ bài viết và thấy hiệu quả.Bài viết giúp tôi phát triển kỹ năng SEO của mình.Cảm ơn bạn đã cung cấp những thông tin hữu ích này.Bài viết SEO thực sự có giá trị và hữu ích.Tôi đã học được cách làm SEO hiệu quả từ bài viết.Cảm ơn bạn đã chia sẻ những chiến lược SEO.Nội dung bài viết giúp tôi mở rộng kiến thức về SEO.Bài viết thú vị và hữu ích cho công việc của tôi.Cảm ơn bạn vì những gợi ý và kinh nghiệm trong SEO.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đã Copy vào Bộ nhớ tạm