TOP 10 mục tiêu content marketing tăng tỉ lệ chuyển đổi

Các mục tiêu content marketing sẽ tăng chuyển đổi gấp đôi, vậy bạn đã xây dựng mục tiêu đúng hướng chưa ? Câu trả lời nằm trong bài viết này!

TOP 10 mục tiêu content marketing tăng tỉ lệ chuyển đổi sẽ giúp Bạn có cái nhìn sâu sắc và thực hiện hóa mục tiêu chuyển đổi của mình. Nào cùng RealDev bắt đầu nhé ^^

Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao content marketing là gì, tại sao nó cực kì hiệu quả đối với một số doanh nghiệp, thế nhưng một số khác lại không.

Rất nhiều người thắc mắc tại sao một vài nội dung có vẻ tuyệt vời thế nhưng nó lại không thể đóng góp vào việc gia tăng giá trị cho doanh nghiệp ?

“Content is King” là một mệnh đề đã được khẳng định vô số lần bởi những nhà tiếp thị trực tuyến. Thế nhưng nó chưa đúng lắm. Nó chưa chính xác hoàn toàn.

Tất cả nội dung, cho dù nó tuyệt vời đến thế nào thì nó cũng chỉ là nội dung.

Nội dung có thể là giải trí. Có thể là giáo dục. Có thể chứa đựng những điều bí ẩn nhất của thế giới.

Thế nhưng nó không chứa đựng sức mạnh phi thường & không mang lại chuyển đổi cho doanh nghiệp hoặc giúp bạn đạt được mục tiêu cho đến khi bạn nhận ra một điều.

Nó sẽ thực sự hiệu quả & tạo ra chuyển đổi nếu bạn biết đặt mục tiêu content marketing.

Điều gì làm cho content marketing hoạt động?

Để làm cho nội dung “work” bạn cần hiểu chiến lược & mục tiêu marketing của doanh nghiệp. Sau đó, bạn sẽ sáng tạo nội ung phù hợp với các mục tiêu đó, thay vì cung cấp những nội dung không có định hướng rõ ràng chỉ để họ giết thời gian.

Bài đăng trên blog, email marketing, ebook, podcasts, quảng cáo,…. tất cả đều là những mảnh ghép nhỏ trong bức tranh mục tiêu tổng thể.

Nếu bạn đang viết blog để rèn luyện khả năng sáng tạo, hãy tiếp tục viết và đừng dừng lại.

Nhưng nếu bạn sử dụng nội dung để tiếp thi doanh nghiệp và phục vụ cho việc kinh doanh bạn cần có một chiến lược nội dung cụ thể để bạn có thể tận dung tối đa thời gian và công sức của mình.

Bên dưới là 10 mục tiêu kinh doanh thúc đẩy content marketing của copyblogger.

Khi bạn xem qua danh sách này, bạn có thể tập trung vào 1 hoặc 2 hoặc ứng dụng tất cả, nó phụ thuộc vào chiến lược và kế hoạch nội dung của riêng bạn.

Mục tiêu số 1: Xây dựng niềm tin và sự liên kết với khách hàng

Đây là cách sử dụng nội dung tiếp thị rõ ràng nhất & nó cũng được đánh giá là một trong những mục tiêu tốt nhất.

Khi bạn sáng tạo ra những nội dung giá trị, hữu ích và thú vị cũng đồng nghĩa với việc bạn xây dựng niềm tin với độc giả.

Họ đọc được những chủ đề xoay quanh bạn, hiểu được tính cách của bạn và biết được cách làm việc với bạn.

Thiếu niềm tin có thể giết chết những chuyển đổi. Hàng tấn nội dung có giá trị dựng nên niềm tin không giống bất cứ thứ gì trên đời này.

Thế nhưng nhiều nhà marketing dừng lại ở đó trong khi đó chỉ mới là sự khởi đầu.

Mục tiêu số 2: Thu hút khách hàng tiềm năng mới vào phễu

Tất cả chúng ta đều bị tiêm vào đầu một suy nghĩ ngay từ khi là một marketer non nghề : Bạn phải trở nên đáng chú ý.

Nội dung của bạn phải đủ sức hấp dẫn để thu hút các lượt chia sẻ, liên kết và tạo ra chuyển đổi.

Tại sao? Bởi vì đó là cách mà mọi người sẽ tìm thấy bạn.

“Cho dù khách hàng hiện tại của bạn có thú vị đến mức nào, bạn cần một nguồn khách hàng tiềm năng mới ổn định để giữ cho doanh nghiệp của bạn ổn định và phát triển.”

Những nội dung đáng chú ý được viral mạnh mẽ trên webiste hoặc các kênh truyền thông sẽ đưa bạn đến với tệp khách hàng tiềm năng mới.

Mục tiêu số 3: Đào sâu & khai thác nỗi sợ của khách hàng

Đừng hiểu lầm. Bạn không làm điều này như một kẻ tàn bạo.

Thực tế, rất nhiều doanh nghiệp phát triển bền vững bởi vì họ có thể giải quyết các vấn đề cho khách hàng.

Họ giải quyết vấn đề về sức khỏe, giáo dục, tài chính, công nghệ.

“Khi bạn hiểu vấn đề của khách hàng tiềm năng, bạn hiểu cách giải quyết nó và rồi bạn sẽ có thông điệp truyền thông cốt lõi của mình.”

Điều gì làm họ khó chịu? Điều gì làm họ sợ hãi? Điều gì khiến họ trằn trọc mỗi đêm? Chiến lược nội dung sẽ đi sâu vào để giải quyết những vấn đề mà khách hàng tiềm năng của bạn đang gặp phải.

Một chương trình tiếp thị nội dung thông minh sẽ khuyến khích khách hàng để lại câu hỏi. Chúng có thể được trả lời qua mail, phần comment trong blog hoặc bạn có thể tổ chức các buổi trao đổi hoặc hội thảo trực tuyến để thu hút các câu hỏi.

Tìm hiểu các vấn đề của thị trường và sử dụng chúng như chiếc la bàn định hướng cho các chiến lược nội dung tiếp theo của mình.

Mục tiêu số 4:  Minh họa các lợi ích

Rõ ràng, chúng ta không khai khác các vấn đề và để chúng nằm yên bất động.

Tiếp theo, chúng ta nên nói về các giải pháp

Chúng tôi nói về cách sửa chữa những vấn đề gây phiền nhiễu, bao gồm kỹ thuật, mẹo, thủ thuật, phương pháp, cách tiếp cận,…

“Nếu bạn có một doanh nghiệp tiềm năng, bạn có một cách đặc biệt để giải quyết các vấn đề của thị trường. Cách tiếp cận cá nhân của bạn là phần cốt lõi của content marketing.”

Bài viết 10 cách để giải quyết vấn đề X cho thấy những lợi ích trong phương pháp của bạn . Nó minh họa cách bạn giải quyết vấn đề và cho khách hàng thấy những gì họ làm khi làm việc với bạn.

Nội dung chiến lược không chỉ khai thác nỗi sợ của khách hàng tiềm năng, mà còn phải cho họ biết: “Sản phẩm của tôi là một cách tốt để giải quyết vấn đề của bạn.” Và đó là một kỹ thuật thuyết phục nền tảng .

Mục tiêu số 5: Vượt qua những trở ngại

Khách hàng tiềm năng đang gặp phải những vấn đề của riêng anh ấy. Thế nhưng anh ấy cũng có những lo ngại nhất định về sản phẩm của bạn.

Chiến lược nội dung là một cách tuyệt vời để giải quyết vấn đề trên.

Nếu họ lo ngại về giá, thông qua content hãy để cho khách hàng thấy sản phẩm của bạn có thể giúp tiết kiệm trong một thời gian dài.

Nếu họ cảm thấy sản phẩm của quá phức tạp, hãy viết nội dung cho thấy khách hàng có thể dễ dàng sử dụng chúng từu A-Z mà không có bất kì trở ngại nào.

Trước khi người mua đến trang bán hàng, hãy tìm hiểu những cản trở ngăn khách hàng không mua sp, sau đó suy nghĩ về các cách sáng tạo content để giải quyết vấn đề đó.

Mục tiêu số 6: Kết nối sản phẩm của bạn vào cuộc sống

Joe Suggar là một trong những bậc thầy quảng cáo đầu tiên ứng dụng mục tiêu này vào content marketing.

Trong Cẩm nang Viết quảng cáo, ông đã mô tả cách viết quảng cáo cho một chiếc Corvette.

“Cảm nhận làn gió thổi qua mái tóc của bạn khi bạn lái xe qua buổi tối ấm áp. Xem đầu quay. Đập chân ga xuống sàn và cảm nhận sức mạnh bùng nổ ghim bạn vào phía sau ghế đường viền của bạn. Nhìn vào màn hình đẹp của công nghệ điện tử ngay trên bảng điều khiển của bạn. Cảm nhận sức mạnh và sự phấn khích của siêu xe thể thao của Mỹ.”

Rõ ràng, Joe Suggar không miêu tả chiếc xe. Ông viết lại trải nghiệm mà bạn sẽ có trên chiếc xe đó.

Sugarman là bậc thầy trong việc đưa khách hàng vào trải nghiệm sở hữu sản phẩm, cho dù sản phẩm đó là máy tính bỏ túi, máy bay riêng hay biệt thự trị giá hàng triệu đô la.

Mục tiêu này hoạt động rất tốt trong nội dung quảng cáo, thậm chí nó còn hiệu quả hơn khi bạn ứng dụng vào content marketing.

Storytelling là một trong những chiến lược tiếp thị nội dung tốt nhất và còn là cách tuyệt vời để khách hàng cảm nhận rõ ràng nhất ưu đãi của bạn trước khi họ tự mình trải nghiệm.

Hãy sử dụng nội dung để biểu đạt những gì chứa đựng trong sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Mục tiêu số 7: Thu hút các đối tác chiến lược

Đã từ rất lâu, Copybloger được xem là những người viết.

Ngay từ những ngày đầu, chất lượng nội dung tại Copybloger.com được xây dựng bởi nhiều đối tác chiến lươc. Brian Clark là cộng sự hoàn hảo cùng Copybloger.com tạo ra nền tảng kinh doanh như hiện tại.

Sự hợp tác đã mang lại sự bổ sung tuyệt vời cho các kỹ năng và khi đi cùng nhau chúng ta có thể tiến xa xa hơn và nhanh hơn Brian có thể tự mình làm được.

Dù mục tiêu kinh doanh của bạn là gì, nuôi dưỡng mối quan hệ với cộng đồng thường là cách thông minh nhất để đạt được điều đó. Khi bạn đam mê tạo nội dung xuất sắc, bạn sẽ thấy rằng các đối tác tiềm năng cũng bị thu hút bởi niềm đam mê đó.

Mục tiêu số 8: Xây dựng lòng trung thành đối với các khách hàng hiện tại

Đây có lẽ là mục tiêu tôi yêu thích nhất.

Công ty nào cũng đều phải thu hút khách hàng mới, thế nhưng mối quan hệ chặt chẽ với các khách hàng hiện tại mới là điểm trụ giúp công ty bạn ổn định và phát triển mạnh hơn nữa.

Ngay cả khi bạn chưa bao giờ thực hiện bất kỳ nội dung tiếp thị nào cho bất kỳ ai khác ngoài khách hàng của mình, bạn vẫn có thể cải thiện triệt để việc kinh doanh bằng cách cải thiện mối quan hệ với khách hàng hiện tại của mình.

Tạo trải nghiệm phong phú hơn cho khách hàng của bạn. Khiến cho sản phẩm và dịch vụ của bạn tốt hơn bằng cách ghép nối chúng với nội dung hữu ích, thân thiện với người dùng.

Nói đơn giản như này, đừng bao giờ đối xử tốt với bất kì cô gái nào tốt hơn người yêu hiện tại của bạn.

Cung cấp những thứ tuyệt vời cho những người đã mua sản phẩm/dịch vụ từ bạn và họ mang đến cho bạn những giá trị to lớn hơn vì điều đó.

Mục tiêu số 9: Phát triển ý tưởng kinh doanh mới

Nội dung chính là nơi tuyệt vời để nuôi dưỡng những ý tưởng mới.

Suy nghĩ về việc tái định vị sản phẩm của bạn. Cố gắng làm cho nó tốt hơn những điểm độc đáo của sản phẩm. Xem lại những vấn đề xoay quanh sản phẩm mà có thể khách hàng muốn bạn giải quyết.

Đưa những ý tưởng đó vào nội dung của bạn và xem mọi người phản ứng như thế nào. Bạn có thể xem điều gì kích thích mọi người và điều gì khiến người ta cứ bàn tán về nó.

Jim Collins (Business writer) thường nói về việc bắn những phát đạn đầu tiên, sau đó rồi mới dùng súng thần công. Đôi khi bạn nên loại bỏ thứ gì đó ít rủi ro để giương bườm và ra biển lớn.

Đừng bắt đầu phát đạn lớn nhất của mình cho đến khi bạn chắc chắn rằng bạn thực sự có thể bắn trúng mục tiêu. (Và đó là một mục tiêu tạo nên cú hít.)

Content là phép thử tuyệt vời cho những ý tưởng mới mà ít có rủi ro nhất. Bạn có thể bắt đầu với nội dung và xem phản ứng của mọi người như thế nào & sau đó quyết định có nên tiếp tục hay không.

Mục tiêu số 10: Thân thiện với các công cụ tìm kiếm

Người ta thường hiểu nhầm mục đích tạo ra nội dung là để SEO trên Google hoặc các công cụ tìm kiếm khác. Thế nhưng thực tế các công cụ tìm kiếm sẽ phát hiện ra bạn sớm hơn nếu bạn mang đến những nội dung có giá trị.

Vì vậy, hãy thay đổi mục tiêu nội dung, thay vì muốn nó phải lên top ngay trên Google thì hãy xây dựng những nội dung chất lượng và có giá trị trước đã.

 

Blog của mình tập trung chia sẻ những kinh nghiệm thực tế khi lăn xả trực tiếp trên mặt trận nội dung. Hi vọng có thể giúp bạn hiểu rõ và vận dụng tốt các loại hình content.

5/5 - (2 Yêu thích)
123 Lập kế hoạch content với mẫu minh họa chi tiếtUx-design-scannable-interface-tubik-blog-1 Chiến lược content marketing là gì và Toàn tập cách làmCircle_man TOP 10 cách khiến blog của bạn mới mẻ hơnRee_4x Ý tưởng sáng tạo nội dung (đọc là áp dụng được luôn)Bạn đang xem: TOP 10 mục tiêu content marketing tăng tỉ lệ chuyển đổiTăng CTR cực cao với các bí kíp tưởng khó mà siêu đơn giản Untitled-19 cách viết content hay ngay cả khi bạn không biết gì Cach-viet-content-hay-1Viết Content chuẩn SEO để Rank TOP Google tưởng khó mà lại dễ Untitled-1-2
Trả lời

Click vào Comment nhanh ở dưới để chia sẻ suy nghĩ của Bạn.

Bài viết về marketing rất chi tiết và chất lượng.Tôi đã học được nhiều kỹ thuật mới từ bài viết này.Cảm ơn bạn đã chia sẻ kiến thức quý báu về marketing.Bài viết giúp tôi hiểu rõ hơn về cách thức làm marketing.Cảm ơn bạn vì những kinh nghiệm chia sẻ trong bài viết.Nội dung marketing rất hữu ích cho công việc của tôi.Tôi đã áp dụng các chiến lược từ bài viết và thấy hiệu quả.Bài viết giúp tôi phát triển kỹ năng marketing của mình.Cảm ơn bạn đã cung cấp những thông tin hữu ích này.Bài viết marketing thực sự có giá trị và hữu ích.Tôi đã học được cách làm marketing hiệu quả từ bài viết.Cảm ơn bạn đã chia sẻ những chiến lược marketing.Nội dung bài viết giúp tôi mở rộng kiến thức về marketing.Bài viết thú vị và hữu ích cho công việc của tôi.Cảm ơn bạn vì những gợi ý và kinh nghiệm trong marketing.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đã Copy vào Bộ nhớ tạm