TOP 10 cách khiến blog của bạn mới mẻ hơn

Bạn đang muốn làm mới blog của mình nhưng không biết làm thế nào? Bài viết này sẽ giúp bạn nhanh chóng giải quyết vấn đề đó.

TOP 10 cách khiến blog của bạn mới mẻ hơn là Danh sách mình rất thì, vì RealDev phải công nhận rằng content marketing là một cuộc chiến trường kì.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc khi đối thủ của bạn lười biếng làm mới mình hoặc ngưng sản xuất nội dung, họ sẽ bị bỏ lại.

Nhưng hết sức nguy hiểm bởi vì tất cả chúng ta đều có những ngày dễ dãi với bản thân.

Trong những ngày đầu xây dựng blog, chúng ta thường dùng hết sự nhiệt tình và năng lượng của mình, thế nhưng dần dần sự hào hứng đó bị thời gian bào mòn. Chúng ta cần có những chiến lược cụ thể để giữ lửa cho blog của mình với các dạng nội dung khác nhau như blog, video, podcast.

Dưới đây là 10 chiến lược nội dung mà Sonia thấy hữu ích giúp mọi người có thể yêu blog của bạn lại từ đầu, cùng tham khảo xem sao nhé!

Mở rộng chủ đề hiện tại

Khi bạn cảm thấy thành thạo đối với một chủ đề, hiển nhiên bạn sẽ bị cuốn vào chủ đề đó.

Bạn không ngừng đọc, xem và nghe những nội dung có liên quan đến chủ đề đó, miệt mài tìm ra các sắc thái & ý tưởng mới.

Khoảng thời gian bạn đắm chìm vào chủ đề đó hệt như một kì trăng mật, bạn hoàn toàn bị thu hút bởi nó.

Thế nhưng không có kì trăng mật nào kéo dài mãi mãi. Sau một thời gian, sự quan tâm của bạn và mọi người sẽ dần nguội đi.

Đã đến lúc bạn nhận ra rằng chúng ta nên mở rộng sự quan tâm của mình ra ngoài những chủ đề chính giống như khi Sonia bắt đầu để tâm đến những phát họa về đô thị, dẫn đến việc cô ấy có sự hiểu biết đa dạng về sự sáng tạo và đó là tư duy của những người nghệ sĩ.

Sonia đã đưa ra một ví dụ thế này, giống như khi bạn quyết định nhận nuôi một chú cún. Điều này khiến bạn miệt mài ngâm cứu về những cách huấn luyện chó, hiểu theo một cách khác đó là định hướng hành vi.

Tập trung vào những yếu tố ảnh hưởng xung quanh chủ đề của bạn sẽ khiến bạn thành thạo hơn trong chủ đề của chính mình.

Nó kéo dài sự quan tâm của bạn và những người xem.

Kết nạp thêm những phương tiện mới

Mở rộng những chủ đề hiện tại sẽ giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng mới để xây dựng nội dung.

Bạn có thể tạo ra content trên các phương tiện mới hoặc một định dạng hoàn toàn mới mẻ.

Nếu bạn  là một người viết tuyệt vời, đã bao giờ bạn nghĩ đến việc bắt đầu với podcast hay một kênh video chưa?

Hãy hình thành ý tưởng trong một định dạng mới nó sẽ khiến bạn có cái nhìn tươi mới hơn về các chủ đề hiện tại và trở nên thú vị hơn đối với tất cả mọi người.

Không ngừng phát thảo các ý tưởng

Bạn còn nhớ sự ám ảnh của Sonia về các bức phát họa chứ?

Hầu hết những người nghệ sĩ đều giữ bức phát họa của họ ở bên mình. Họ có thể chụp một khuôn mặt hoặc một cử chỉ thu hút, một cảnh quan hấp dẫn của thành phố hoặc một bộ sưu tập vô cùng hấp dẫn về hình dangk và đường nét.

Sonia khuyên các nhà tiếp thị nội dung nên giữ một cuốn sổ tay ở bên mình để có thể nắm bắt ý tưởng một cách nhanh chóng. Hãy ghi lại các mẫu đối thoại ngắn, những nội dung mà bạn muốn xem thậm chí là những hình ảnh khiến bạn thấy ấn tượng.

Tất cả những điều đó hình thành thói quen của người sáng tạo – những người tạo ra những ý tưởng được xem là bất khả thi. Chúng tôi tạo ra nội dung bằng quan sát và kết nối nó vào thực tế.

Sẽ dễ dàng hình thành các ý tưởng khi việc ghi lại những quan sát được hình thành như một thói quen.

Thay đổi diện mạo

Ai cũng hiểu ràng thiết kế của một trang web cần phải sạch và cân đối, thế nhưng không có nghĩa là nó phải rập khuôn nhàm chán.

Thỉnh thoảng, bạn nên dành thời gian để làm mới lại giao diện web, đem đến cho người đọc những trải nghiệm tốt hơn để trở nên mới mẻ hơn nữa trong mắt của khách hàng.

Tạo ra các buổi khảo sát

Một trong những nguồn năng lượng cho nội dung của Sonia đó chính là các phiên hỏi đáp đơn giản.

Câu trả lời của độc giả có thể tạo ra sự khác biệt nếu bạn rơi vào các trường hợp sau:

  • Nhàm chán với chủ đề hiện tại
  • Vật lộn với những người sao chép nội dung
  • Không chắc chắn về sản phẩm hoặc dịch vụ
  • Gồng mình để tìm một chủ đề để viết
  • Không chắc chắn về quyết định lớn cho website của bạn

Đăng những cuộc trao đổi này lên các kênh social media, website hoặc email & hãy để mọi người biết rằng những câu hỏi của họ được giải đáp.

Thu thập những câu hỏi trước. Điều này cho bạn thời gian để nghiên cứu về những điều mà trước đây bạn không chắc chắn và loại bỏ hết những vấn đề không liên quan đến suy nghĩ của độc giả.

Cung cấp những câu trả lời trên website hoặc một loạt các podcast, bài đăng trên blog hoăc các video nơi mà bạn có ý tưởng.

Việc thu thập các câu hỏi và trả lời chúng giúp bạn trở nên thông minh hơn trong chính chủ đề của mình và hiểu được những vấn đề mà độc giả của bạn đang gặp phải.

Đây là cách tuyệt vời để khiến độc giả tin rằng bạn có khả năng giải quyết vấn đề của họ.

"Turn your back on burnout and get excited about your site again." – Sonia Simone

Kết nối

Công việc sáng tạo là một chuỗi những kết nối. Bạn sẽ cần làm việc với nhiều người để hoàn thành văn bản, kịch bản, bản ghi,…

Tập trung vào thế mạnh của mình là một điều tuyệt vời. Nhưng bạn cần dành thời gian của mình để kết nối với mọi thứ.

Làm thế nào bạn có thể dành thời gian để chia sẻ với các mối quan hệ khác? Có một cuộc họp mà đích thân bạn cần đến dự? Những cuộc hợp hàng tháng sẽ diễn ra? Lập một group content writer hoặc group kinh doanh bạn sẽ có thể kết nối mọi người đúng thời điểm.

Nếu không thể đối mặt trực tiếp, hãy thử kết hợp một nhóm nhỏ kết hợp với nhau qua Skype, Google Hangouts hoặc cuộc gọi nhóm.

Chúng ta luôn cần kết nối với nhau vì vậy đừng bao giờ ngừng kết nối.

Làm nổi bật cộng đồng của bạn

Hãy dành thời gian để kết nối với cộng đồng của bạn.

Nếu bạn nhận thấy một trong số độc giả của mình là một người tuyệt vời. Hãy viết về họ. Cho họ thấy rằng bạn đang cung cấp một nền tảng có thể chia sẻ thành công của họ.

Đừng quên tìm hiểu những người có sức ảnh hưởng trong chủ đề của họ. Hãy viết email cho họ, bắt đầu trò chuyện với họ, liên kết nội dung với họ, mời họ tham gia podcast của bạn.

Kể những câu chuyện trong cộng đồng của bạn là một cách để nhắc bạn luôn ghi nhớ lí do vì sao bạn yêu thích chủ đề của bạn ngay từ đầu.

Tập trung vào sở trường của bạn

Có thể bạn có năng khiếu về ngôn từ nhưng thiết kế không phải là thế mạnh của bạn. Hoặc ngược lại, kỹ năng thiết kế của bạn thì tuyệt vời nhưng ngôn từ của bạn lại không mấy hấp dẫn.

Tất cả chúng ta chỉ giỏi trong một lĩnh vực nhất định. Không cần phải là thiên tài, khi bạn muốn giỏi ở tất cả các mặt, vấn đề lại phụ thuộc vào thời gian.

Thế nhưng chúng ta không có đủ thời gian để hoàn hảo ở tất cả các mặt. Và điều cản trở là luôn có những lĩnh vực mà chúng ta đặc biệt không thích.

Điều bạn có thể làm là cố gắng tập trung vào blog của bạn và những mạnh mà bạn có thể phát huy.

Nếu viết là thế mạnh của bạn, bạn có thể xây dựng video sau đó, nếu bạn có một giọng nói hay hoặc vẽ đẹp, hãy tận dụng những kỹ năng sẵn có và thể hiện nó lên website của bạn.

Hãy tìm ra thế mạnh của mình và sử dụng nó như một lợi thế cạnh tranh của riêng bạn.

Bước ra ngoài vùng an toàn

Bạn sợ độc giả không thích một số nội dung và bạn cố gắng che giấu một số điều quan trọng với bạn. Đó không phải là cách nội dung đó hoạt động.

Sonia không phải là fan của những blog có những bài post chỉ trích, nhưng cô ấy không thể phủ nhận rằng có rất nhiều người thích blog đó.

Thực tế luôn phũ phàng. Nhưng nó không phải là dấu chấm hết. Giả tạo trên blog không phải là cách bảo vệ bạn, nó chri khiến bạn bế tắc hơn mà thôi. Hãy thoải mái với nội dung của mình và là chính mình trên blog của bạn.

Tận hưởng niềm vui

Và những điều này có thể giúp bạn tốt hơn trong công việc:

Nhớ chơi đùa và tận hưởng.

Tận hưởng niềm vui với việc viết lách. Thử thách bản thân với việc sáng tạo nội dung. Thử mọi thứ và đừng quan trọng hóa vấn đề.

Không phải trò chơi nào cũng tầm thường, một cuộc chơi cũng có thể trở nên vô cùng sâu sắc.

Nếu bạn khôn ngoan, hãy chơi nó một cách thông minh. Đó là cách chúng ta trở nên thông minh hơn, đó là cách chúng ta kết nối với nhau và đó là cách chúng ta tạo ra cuộc sống có ý nghĩa.

Nguồn: https://www.copyblogger.com/love-your-blog/

 

Blog của mình tập trung chia sẻ những kinh nghiệm thực tế khi lăn xả trực tiếp trên mặt trận nội dung. Hi vọng có thể giúp bạn hiểu rõ và vận dụng tốt các loại hình content.

Ree_4x Ý tưởng sáng tạo nội dung (đọc là áp dụng được luôn)Untitled-1-1 Kỹ thuật viết bài chuẩn SEO giúp lên top nhanh & bền vữngHelllooo___1_4x Lập kế hoạch Content nội dung cho người mớiStory-telling TOP 3 mô hình kết nối người đọc với nghệ thuật kể chuyện (story telling)Bạn đang xem: TOP 10 cách khiến blog của bạn mới mẻ hơnChiến lược content marketing là gì và Toàn tập cách làm Ux-design-scannable-interface-tubik-blog-1Lập kế hoạch content với mẫu minh họa chi tiết 123TOP 10 mục tiêu content marketing tăng tỉ lệ chuyển đổi Untitled-1
Trả lời

Click vào Comment nhanh ở dưới để chia sẻ suy nghĩ của Bạn.

Bài viết về marketing rất chi tiết và chất lượng.Tôi đã học được nhiều kỹ thuật mới từ bài viết này.Cảm ơn bạn đã chia sẻ kiến thức quý báu về marketing.Bài viết giúp tôi hiểu rõ hơn về cách thức làm marketing.Cảm ơn bạn vì những kinh nghiệm chia sẻ trong bài viết.Nội dung marketing rất hữu ích cho công việc của tôi.Tôi đã áp dụng các chiến lược từ bài viết và thấy hiệu quả.Bài viết giúp tôi phát triển kỹ năng marketing của mình.Cảm ơn bạn đã cung cấp những thông tin hữu ích này.Bài viết marketing thực sự có giá trị và hữu ích.Tôi đã học được cách làm marketing hiệu quả từ bài viết.Cảm ơn bạn đã chia sẻ những chiến lược marketing.Nội dung bài viết giúp tôi mở rộng kiến thức về marketing.Bài viết thú vị và hữu ích cho công việc của tôi.Cảm ơn bạn vì những gợi ý và kinh nghiệm trong marketing.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đã Copy vào Bộ nhớ tạm