SEO Facebook hiệu quả ngay tức thì và bền vững cập nhật mới nhất

ContentsLý do bạn nên SEO FacebookCác bước setup chiến lược SEO Facebook bài bảnTên Fanpage Facebook chuẩn SEOTối ưu tùy chỉnh URL/Username Hướng dẫn cách tùy chỉnh URL/UsernameĐiền đầy đủ thông tin trong mục giới thiệuỨng dụng backlinks trỏ về fanpage của bạnXây dựng nội dung chuẩn SEO cho FanpageCác dạng content chính cho FanpageCác yếu …

SEO Facebook hiệu quả ngay tức thì và bền vững cập nhật mới nhất đến từ RealDev sẽ giúp Bạn định hình tổng quan và phương thức triển khai. Cùng RealDev bắt đầu nhé ^^

Nếu có kinh nghiệm trong lĩnh vực Digital Marketing hẳn bạn cũng biết, bên cạnh công việc SEO từ khóa lên top Google thì SEO Facebook là công việc quan trọng chẳng kém.

Thế nhưng không phải ai cũng biết hướng đi đúng và đủ để có thể SEO Facebook “nhanh như chớp” lên Google. Từ kinh nghiệm thực chiến của mình, nội dung bài viết bên dưới sẽ giúp bạn hiểu chi tiết cách cách SEO Facebook hiệu quả và nhanh chóng, tối ưu được Fanpage của mình trên nền tảng Google.

SEO Facebook là tối ưu hóa các keyword trong fanpage để đưa fanpage lên TOP Google. Cũng như SEO Website thì điều này sẽ giúp bạn có một nguồn Organic Traffic giúp gia tăng doanh thu và đơn hàng cho việc kinh doanh của bạn trên nền tảng Facebook một cách hoàn toàn MIỄN PHÍ.

 

Để dễ hiểu hơn bạn có thể ví dụ sau với keyword balo trẻ em, bạn không cần phải sở hữu website để có thể được lên top Google.

Đối với SEO Google đòi hỏi bạn cần nhiều điều kiện cùng một lúc như domain lâu năm và uy tín, kỹ thuật SEO cao đòi hỏi nhiều kinh nghiệm, có chiến lược và nội dung của website thật sự phải đầu tư kỹ càng. Thì SEO Fanpage Facebook dễ thở hơn một chút.

 • Việc setup Fanpage Facebook rất đơn giản và hoàn toàn FREE
 • Nội dung ngắn gọn và không cần đầu tư nhiều như bài viết trên Website
 • Tối ưu hóa keyword dễ dàng và không mất nhiều công research

Đầu tiên để có thể SEO Facebook thì chắc chắn bạn phải sở hữu cho riêng mình một fanpage đã.

Việc lập Fanpage trên Facebook rất đơn giản và miễn phí hoàn toàn, bạn có thể lập cho mình một số lượng lớn Fanpage trên facebook thông qua tài khoản cá nhân của mình. Các bước set Avatar và ảnh bìa trên Page rất đơn giản nên mình bỏ qua và đi thẳng vào mục đích chính của bài viết.

Tên Fanpage Facebook chuẩn SEO

Tối ưu hóa tên Fanpage chuẩn SEO là một công việc rất quan trọng. Một số cách đặt tên Fanpage bạn có thể tham khảo như:

 • Tên sản phẩm/dịch vụ + tên thương hiệu: (Giày nam giá rẻ Mango)
 • Tên thương hiệu: (thegioididong)

Nhưng để SEO Fanpage lên top nhanh chóng, thì mình khuyến khách bạn đặt tên Fanpage bao gồm từ khóa tìm kiếm +Tính từ + tên thương hiệu là tốt nhất.

 

Lưu ý: Các từ khóa chung chung như balo, balo TPHCM, giày giá rẻ,… TUYỆT ĐỐI không nên đặt bởi các từ khóa này rất rộng, bạn khó có thể cạnh tranh lại các đối thủ khác và gần như không bao giờ lên TOP Google nổi. Ngoài ra, rất hiếm ai search các từ khóa chung chung kiểu vậy khi đang muốn kiếm sản phẩm mình mong muốn.

Tối ưu tùy chỉnh URL/Username 

Việc lựa chọn một URL hoặc Username thân thiện và dễ nhớ là một điểm cộng cho việc SEO Fanpage của bạn. Một thủ thuật rất đơn giản là hãy đặt tên URL giống hoặc gần giống với tên page của bạn và đặc biệt nên ngắn gọn để khách hàng có thể dễ nhớ được keyword. Điều này giúp cho các khách hàng truy cập fanpage của bạn dễ dàng chia sẻ được tên miền cho bạn bè, người thân của họ hơn. Username nên bao gồm từ khóa chính + tên thương hiệu. VD: giaynamgiaremango – ví dụ trong ảnh tham khảo tại đây!

 

Hướng dẫn cách tùy chỉnh URL/Username

Bước 1: Chú ý góc bên trái của page, truy cập phần Giới thiệu

 

Bước 2: Bạn chọn chỉnh sửa tại chỗ tên người dùng phù hợp với mong muốn

 

Điền đầy đủ thông tin trong mục giới thiệu

Một Fanpage đầy đủ thông tin giống như một cô gái đẹp khoác lên cho mình một bộ áo thời thượng được nhiều chàng trai để ý. Phần giới thiệu và mô tả fanpage bạn hãy điền thật đầy đủ thông tin nhằm tăng tính xác thực và cung cấp các thông tin cơ bản cho khách hàng khi ghé qua.

Bên cạnh đó, để tăng tính thân thiện với Google và tối ưu fanpage để lên TOP nhanh chóng thì bạn đừng quên chèn các từ khóa chính của thương hiệu và sản phẩm của bạn. Một mẹo khi bạn viết trong phần mô tả thì các từ khóa chính bạn viết hoa sẽ càng làm tăng tính chú ý cho khách hàng của bạn nhé!

Ngoài ra, một phần rất quan trọng trong phần giới thiệu chính là mục: “Giới thiệu về doanh nghiệp của bạn”. Vì sao mình lại nói nó quan trọng chính bởi khi khách hàng ghé qua phần giới thiệu thì cái đầu tiên khách hàng gần như sẽ đọc được chính là phần này và đây sẽ là điểm nhấn giúp khách hàng có thêm thiện cảm và các thông tin chính xác về doanh nghiệp. Bạn cần chuẩn bị cho mình một ảnh cover và một đoạn storytelling để đưa vào đây. Bạn đừng quên các yếu tố lồng ghép từ khóa chính và phụ ở trong đây, một số hashtag về thương hiệu hoặc sản phẩm bạn muốn đẩy thì cũng là một cách hiệu quả cho việc tối ưu.

Một thông tin thú vị thêm là khi khách hàng ghé qua fanpage của bạn thì phần giới thiệu về doanh nghiệp cũng xuất hiện ở bên góc phải dưới mục “Mời bạn bè”.

Một vài mục còn lại như:

 • Số điện thoại liên hệ: Hãy điền số điện thoại của nhân viên hoặc sdt bạn đã sẵn sàng cho công việc vì sẽ rất phiền khi hàng loạt cuộc gọi đến cho bạn.
 • Email: Đoạn này điền email doanh nghiệp của bạn. (nếu có)
 • Website: Thêm website trên đây cũng có thể tăng sự chuyển đổi của bạn (nếu có)
 • Địa chỉ: Đây là một phần quan trọng không kém trong việc SEO Facebook bởi Google thường ưu tiên các cửa hàng hoặc doanh nghiệp rõ ràng về nơi đến, bạn hãy điền rõ.
 • Các thông tin còn lại bạn cứ điền đầy đủ là được

Ứng dụng backlinks trỏ về fanpage của bạn

Tiếp theo, chúng ta bắt đầu lên kế hoạch triển khai mở rộng fanpage tiếp cận được nhiều người hơn. Việc đi backlinks là các đường dẫn từ các nguồn như Website, các kênh social khác dẫn về Fanpage của bạn. Điều này gia tăng tỷ lệ chuyển đổi cũng như các khách hàng tiềm năng từ nhiều nguồn khác nhau.

 

Backlinks thực sự rất hiệu quả nhưng là con dao hai lưỡi bởi vì nếu đường link của bạn ở trên nhiều website hoặc fanpage có chất lượng kém. Thì điểm ranking của bạn sẽ thấp và khó có thể lên TOP Google. Vì vậy hãy đi backlinks một cách thông minh và có chọn lọc cho mình. Ngoài ra, việc bạn sở hữu riêng cho mình một Website chính là lợi thế, bất cứ bài viết nào trong Website của bạn hãy chèn ít nhất một đường link hướng về Fanpage.

Nội dung chính là phần quan trọng nhất trong việc SEO fanpage. Thế nhưng bạn cần có một chiến thuật đúng đắn.

Ngoài việc xây dựng content chỉnh chu, chất lượng và đáng đọc,thì việc duy trì lịch đăng content hằng ngày thực sự cần thiết, bạn cần tạo thêm nhiều tương tác cho bài đăng đó càng nhiều càng tốt, lôi kéo người dùng tương tác bằng cách like, share, comment trên bài viết của bạn.

Các dạng content chính cho Fanpage

Nói chung, Content Fanpage cho doanh nghiệp để bán hàng thường chia làm 4 loại chính:

 • Content bán hàng: Tất nhiên rồi! Đây là content được tạo ra nhằm thu hút khách hàng và tạo ra doanh thu cho bạn. Các yếu tố về sản phẩm và đừng quên Call to action để kích sale.
 • Content thương hiệu: Dạng content này giúp gia tăng nhận thức khách hàng về thương hiệu và cơ sở của bạn. Một bài viết, hình ảnh hoặc video về cửa hàng thân thiện, sạch sẽ chính là điểm cộng lớn trong mắt khách hàng.
 • Content chia sẻ giá trị, cộng đồng: Nếu bạn sở hữu cho mình một Fanpage bán mỹ phẩm chắc chắn không thể thiếu các nội dung như hướng dẫn làm đẹp, chia sẻ kinh nghiệm,…
 • Content viral: Những video hài hước, bài viết cảm động, các memes chế.. dễ tương tác và đang được thịnh hành trong thời gian đó sẽ giúp Fanpage của bạn thêm nhiều lượt truy cập hơn.

 

Ngoài việc chia ra các dạng bài viết khác nhau thu hút khách hàng thì các bạn đừng quên đi mục tiêu chính của mình chính là lên TOP Google cho Fanpage. Để làm được như vậy thì các bài viết trên Fanpage cũng cần phải tuân thủ một số công thức nhất định:

 • Keywords: Trong tất cả các content bạn đăng trên Facebook, hãy chú ý đến phần caption bắt buộc phải chứa từ khóa chính kèm theo các từ khóa phụ trong bài viết. Hãy viết content một cách có kế hoạch, những từ khóa chính và phụ trên từng bài viết rõ ràng, mật độ phủ sóng từ khóa các cao thì bạn càng tăng khả năng lên hạng trên TOP Google lẫn Facebook.
 • Hashtags: Một lợi thế của các kênh social chính là hashtags giúp người đọc dễ dàng tìm kiếm các bài viết theo chủ đề mình mong muốn. Các Hashtag sử dụng cũng rất đơn giản là lồng tên thương hiệu hoặc sản phẩm với # (VD: #giaynamredep #MANGO,..)
 • Hình ảnh và video: Một bức hình đẹp, một video hấp dẫn tất nhiên sẽ thu hút người dùng nhưng đặc biệt các hình ảnh của bạn nên được tự chụp và chèn logo lên trên sản phẩm của mình.

Các công việc SEO Facebook gần như đã xong nhưng nếu bạn muốn đẩy nhanh tiến độ và cho khách hàng biết đến Fanpage của mình nhiều hơn thì mình sẽ chia sẻ cho bạn một số cách sau:

Chia sẻ Group

Bất cứ các bài viết nào của bạn đều có thể chọn lọc và chia sẻ vào group phù hợp. Đây cũng là một cách marketing free giúp bạn có được thêm nhiều khách hàng tiềm năng và các tương tác cho Fanpage. Tuy nhiên, bạn hãy lưu ý khi chia sẻ group phải chọn lọc bởi bạn rất dễ bị dính Spam cho tài khoản chia sẻ và có thể bị cấm không được like, comment, share trong group đó.

 

Chạy quảng cáo

Cách đơn giản nhất để gia tăng lượng tương tác chính là đưa tiền cho Facebook để làm giúp mình. Tùy vào các mục tiêu mà bạn mong muốn, việc chạy quảng cáo Facebook bao gồm nhiều hình thức khác nhau như chạy tương tác, chạy tin nhắn, lượt xem video, thậm chí là chuyển đổi,… Các mức giá cũng khác nhau và gần như rất dễ dàng để bạn có thể tự chạy quảng cáo. Nhưng việc tối ưu hóa cho giá tiền của các data bạn thu thập về cũng đòi hỏi chuyên môn nhất định.

 

Nuôi tài khoản hoặc thuê tool để seeding

Nuôi tài khoản: Cách đây sẽ rất tiện lợi cho bạn khi cần những comment thật chất lượng, đánh ngay vào lòng tin của khách hàng hoặc giúp bạn chia sẻ vào nhiều các group uy tín. Tuy nhiên, nó sẽ mất rất nhiều công sức và thời gian để xây dựng và rất dễ bị Facebook kiểm duyệt và quét sạch.

Thuê tool: Nhanh chóng hơn nhưng bạn phải bỏ một khoản tiền nhất định tùy thuộc vào chất lượng của các comment cho bài viết như nào. Thông thường, để có một comment chất lượng và thay đổi được thì khoảng giá 5k/cmt.

Xây dựng Fanpage vệ tinh

Các Fanpage vệ tinh chúng ta xây dựng để gia tăng backlinks cho page chính, tăng tỷ lệ chuyển đổi các khách hàng tiềm năng. Các Fanpage vệ tinh thường tập trung các bài viết viral câu tương tác nhiều hơn là tập trung các bài viết về sản phẩm hay thương hiệu.

Làm như nào để có dấu sao dưới kết quả Google? 

Sau khi SEO xong, nhiều bạn thường thắc mắc mình làm như nào để có thể gắn dấu sao dưới các kết quả Google thì điều này rất dễ dàng. Để có được 4-5 sao màu cam trên Google thì bạn hãy gia tăng tỷ lệ review tốt trên Fanpage của bạn, các nhiều đánh giá tích cực thì dấu sao các dễ xuất hiện.

 

SEO Facebook xong có thể lên TOP ngay được không? 

Câu trả lời là KHÔNG! Bởi vì việc SEO Facebook chỉ gia tăng khả năng lên TOP thôi, việc lên TOP Google còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố như các ngành, sản phẩm, đối thủ của bạn như nào. Nhưng tất nhiên việc SEO Facebook sẽ đem lại cho bạn nhiều kết quả nhất định.

Sau khi đọc xong bài viết trên chắc bạn có thể hình dung được cho mình một quy trình bài bản về SEO Facebook. Điều này không chỉ đem lại cho bạn lượng traffic ổn định và tự nhiên mà chắc chắn bạn có thể tối ưu được doanh thu bán hàng trên Fanpage của mình.

Ngoài ra, nếu bạn gặp bất cứ khó khăn gì trong việc xây dựng nội dung, bạn có thể để lại câu hỏi ở phần bình luận bên dưới. Mình sẽ cố gắng giải đáp hết những thắc mắc của bạn trong khả năng của mình.

4.7/5 - (4 Yêu thích)
Girl_n_gadget_artwork-1024x377 Cách báo cáo hiệu quả Content Fanpage2-1 Content quảng cáo facebook cực hay Kiếm trăm đơn hàng ngày2 Bài viết giới thiệu sản phẩm hay và ấn tượng với A-Z cáchZzqoj4r App Giant Square và Preview sẽ giúp bạn làm đẹp InstagramBạn đang xem: SEO Facebook hiệu quả ngay tức thì và bền vững cập nhật mới nhấtViết tiêu đề tăng CTR trên mọi kênh Socials với TOP các cách Untitled-1Kịch bản Livestream triệu view chốt đơn liên tục liệu có dễ Kich-ban-livestreamXây dựng Fanpage tự nhiên, giảm chi phí ADS với TOP 10 cách Tumblr_oy0ejt3x8r1tj0xmgo1_1280
Trả lời

Click vào Comment nhanh ở dưới để chia sẻ suy nghĩ của Bạn.

Bài viết về marketing rất chi tiết và chất lượng.Tôi đã học được nhiều kỹ thuật mới từ bài viết này.Cảm ơn bạn đã chia sẻ kiến thức quý báu về marketing.Bài viết giúp tôi hiểu rõ hơn về cách thức làm marketing.Cảm ơn bạn vì những kinh nghiệm chia sẻ trong bài viết.Nội dung marketing rất hữu ích cho công việc của tôi.Tôi đã áp dụng các chiến lược từ bài viết và thấy hiệu quả.Bài viết giúp tôi phát triển kỹ năng marketing của mình.Cảm ơn bạn đã cung cấp những thông tin hữu ích này.Bài viết marketing thực sự có giá trị và hữu ích.Tôi đã học được cách làm marketing hiệu quả từ bài viết.Cảm ơn bạn đã chia sẻ những chiến lược marketing.Nội dung bài viết giúp tôi mở rộng kiến thức về marketing.Bài viết thú vị và hữu ích cho công việc của tôi.Cảm ơn bạn vì những gợi ý và kinh nghiệm trong marketing.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đã Copy vào Bộ nhớ tạm