Lập kế hoạch Content nội dung cho người mới

Là một người mới làm thế nào để bạn biết được cách lập kế hoạch hoạch nội dung khi không có quá nhiều kinh nghiệm? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời.

Hướng dẫn lập kế hoạch Content nội dung cho người mới sẽ giúp Bạn có cái nhìn tổng quan hơn về Marketing Blog. Nào chúng ta cùng bắt đầu nhé ^^

Có bao giờ bạn nhìn vào các trang web, email, bài đăng trên blog hoặc các kênh social của những thương hiệu khác và tự hỏi: làm thế nào họ có thể làm được điều đó?

Tất cả mọi thứ có vẻ thần kì, nhưng thực chất các thương hiệu có đầy đủ các phòng ban trong bộ phận tiếp thị nội dung. Họ không chỉ tình cờ “nhặt” một vài bức hình ở trên internet và gửi email cho bạn. Có hàng tấn công việc phải làm từ việc lập kế hoạch cho đến chi tiết hóa nội dung chứ không đơn giản như vẻ ngoài yên tĩnh bạn thường thấy.

Là một người sáng tạo, đồng thời đã quản lý nội dung suốt nhiều năm tôi đủ khả năng để học hỏi, tiếp thu & sở hữu những kiến thức độc nhất về nội dung. Đồng thời, tôi cũng đồng cảm sâu sắc với những người mới đang loay hoay chưa tìm được định hướng và câu trả lời. Có một sự thật là nó không hề khó, nhưng bạn phải bắt đầu hiểu từ những điều đơn giản trước đã.

Mục tiêu của tôi là chia sẻ với bạn những nội dung cơ bản, bạn có thể kham khảo và khởi động những kiến thức này bất cứ khi nào cảm thấy tự tin.

Khi chúng ta nói về điều này, tôi sẽ nói về ý tưởng xem doanh nghiệp của bạn như một hệ sinh thái đang tồn tại mỗi ngày với nhiều phần kết nối thay vì sự hỗn độn của những mặt hàng không liên quan.

Có thể bạn quen nhìn doanh nghiệp của mình dưới cấp độ vĩ mô, nhưng khi nói đến nội dung, mọi thứ đều là micro và tất cả những nội dung “nhỏ bé” này sẽ góp phần tạo nên hệ sinh thái lớn hơn là doanh nghiệp của bạn.

Khi một hệ sinh thái hoạt động tốt, tất cả các nội dung của bạn sẽ được kết nối cùng một lúc: Nội dung của bạn sẽ đồng nhất trên mọi kênh: webiste, social, email, quảng cáo,…

Chính sự hiểu biết của bạn về từng phần nhỏ trong doanh nghiệp sẽ giúp bạn xây dựng một bản kế hoạch hoàn chỉnh và gắn kết.

Và điều cuối cùng, hãy nhớ rằng khi nói đến nội dung, đơn giản chính là yếu tố cốt lõi, nó hiệu quả hơn mọi suy nghĩ phức tạp, làm quá mức cần thiết cho kế hoạch. Hãy nhớ rằng, điều tuyệt vời nhất của content đó chính là tính linh hoạt và có thể điều chỉnh bất kì lúc nào.

Bây giờ hãy sẵn sàng để đến với phần tiếp theo nhé.

Bước 1: Hãy trả lời 4 câu hỏi

Thứ nhất: Mục tiêu của bạn là gì?

Thật tốt khi mỗi kế hoạch nội dung đều tuân theo mục tiêu của riêng nó, điều này giúp bạn định hướng và phát triển nội dung tốt hơn, không bị chệch hướng ngay từ đầu. Dưới đây là 1 số loại mục tiêu phổ biến bạn có thể tham khảo:

 • Tăng lưu lượng truy cập trang web
 • Thu thập dữ liệu khách hàng
 • Mục tiêu bán hàng
 • Tăng lượt đăng kí
 • Tăng lượt theo dõi trên các kênh social media
Thứ hai: Ai là đối tượng mà bạn đang hướng đến

Sau khi đã hiểu được mục tiêu mình cần phải thực hiện, điều tiếp theo bạn cần phải xác định đó chính là, bạn đang cố gắng “tiếp cận” ai.

Xác định được khách hàng mục tiêu và hiểu rõ những điều mà khách hàng mong muốn sẽ giúp bạn có hướng đi phù hợp hơn với kế hoạch nội dung của bạn.

Bạn có thể tham khảo insight về nhóm khách hàng mục tiêu mình đang hướng tới trên các trang báo mạng và dĩ nhiên chúng luôn miễn phí, điều bạn cần là dành một chút thời gian để tham khảo thông tin mà thôi.

Thứ 3: Nguồn lực hiện tại có hỗ trợ bạn đủ tốt?

Trước khi xây dựng kế hoạch nội dung, bạn cần phải xem xét ai sẽ chịu trách nhiệm thực hiện nó.

Hãy phân bổ vị trí của từng người, họ phải là người có đủ thời gian và kỹ năng để thực hiện và quản lý dự án nội dung. Bạn cần cân nhắc rằng liệu mình có đủ ngân sách cho việc sáng tạo nội dung (hình ảnh, thiết kế, copy,…)

Sự hiểu biết của bạn về những năng lực thực sự của mình trước khi làm nội dung là rất quan trọng. Bạn có thể thể hiện ý tưởng của mình bằng photoshop và tổng hợp thành “content”.

Những điều khả thi trong kế hoạch của bạn

Sau khi đã biết mục tiêu, khách hàng mục tiêu, nguồn lực hỗ trợ, hãy nói về những điều thực sự khả thi trong kế hoạch của bạn.

Bên dưới là 6 kênh tôi muốn bắt đầu để giúp bạn trả lời cho câu hỏi này (Có rất nhiều con đường bạn có thể khám phá trong lĩnh vực nội dung và bên dưới chỉ là những kênh cơ bản bạn nên bắt đầu.)

 • Website
 • Email
 • Social Media
 • Blog
 • Pr/ Influencer
 • Advertising

Hãy tự hỏi bản thân: Bạn có nguồn lực để chăm sóc tất cả kênh đó? Bạn có cần TẤT CẢ chúng? Câu trả lời khá bất ngờ là KHÔNG.

Bạn không cần phải có mặt trên tất cả các kênh tiếp thị.

Trên thực tế, khi ôm đồm quá nhiều kênh, thường dễ dẫn đến thất bại. Hãy nhớ rằng tất cả ý tưởng của bạn (bất kể là nó có nội dung hay không) cũng đều xem như một cuộc chạy marathon, không phải là một cuộc đua. Những ý tưởng bắt đầu được châm ngòi và phải được đầu tư từng chút một vì vậy bạn không cần bỏ quá nhiều tiền hoặc nguồn lực vào tất cả các kênh ngay khi nó mới bắt đầu.

Bạn nên dành thời gian để xem xét mục tiêu và nguồn lực trước khi quyết định nơi mà bạn muốn đầu tư thời gian, công sức vào & nguồn lực cần phải được phân bổ hợp lý để thực hiện thành công kế hoạch.

Bên dưới là một vài ví dụ thể hiện nội dung tôi muốn nhắc tới:

Nếu bạn kinh doanh sản phẩm trên các kênh thương mại điện tử và biết rõ khách hàng của mình thường xuyên sử dụng instagram, bạn sẽ muốn phân bổ thời gian và nguồn lực của mình để phát triển nội dung và sử dụng các công cụ hỗ trợ  để tạo điều kiện bán hàng thông qua instagram.

Có thể bạn không cần đến webiste ưu thích, một team online Twitter 24/7 hoặc một vài chiến dịch email marketing nhỏ giọt. Có lẽ tất cả những gì bạn cần là mẫu một trang web đơn giản, một công cụ hỗ trợ hình ảnh tuyệt vời như Olaptic để giúp bạn bán sản phảm trên Instagram.

Bước 2: Sử dụng mục tiêu để định hướng kế hoạch

Bây giờ bạn đã có các kênh cần xây dựng nội dung, hãy lùi lại một bước và xem lại mục tiêu của mình.

Giả sử như bạn là một công ty chuyên bán quần áo và mục tiêu của bạn là thúc đẩy doanh số sản phẩm. Vì đây là mục tiêu quan trọng với việc kinh doanh của mình nên bạn cần xem xét điều đó thật kỹ khi đặt chúng vào kế hoạch.

Điều tuyệt vời của các kế hoạch nội dung là chúng linh hoạt và có thể thay đổi theo từng tháng, từng quý.

Điều này giúp bạn có cơ hội thực hiện các mục tiêu khác nhau và thử nghiệm chúng với nhiều thứ khác.

Ví dụ: Giả sử mục tiêu cho công ty quần áo của bạn trong tháng 1 là quảng bá dòng sản phẩm mùa xuân & gia tăng doanh số cho dòng áo khoác cổ điển

Dựa trên các mục tiêu vi mô này bạn có thể bắt đầu mục tiêu nội dung của mình để nó có thể tồn tại trên tất cả các kênh.

Để bạn hiểu rõ những gì tôi nói, hãy điểm qua 6 kênh marketing quan trọng để biết cụ thể nó như thế nào:

 • Webiste: Trang chủ có banner quảng bá BST mùa xuân, dòng sản phẩm áo khoác vintage được thể hiện trong phần “tiêu điểm” bên dưới banner (bất kì tính năng quảng cáo nào sẽ remarketing với cửa hàng online của bạn)

Tần suất: Duy trì trong 1-3 tháng, thay đổi hình ảnh sau một vài tuần hoặc làm mới toàn bộ nếu cần.

 • Email: Gửi email cho tất cả những người đã đăng kí một email đính kèm Gif với một vài sản phẩm nằm trong BST mới, gửi cho họ coupon giảm giá 10% đối với áo khoác vintage đến liên kết có bài đăng hướng dẫn cách mix trang phục vào mùa xuân với những chiếc áo khoác cổ điển sang trọng.

Tần suất: Mỗi lần 1 email, 3 email khác nhau bạn gửi trong vòng 1 tuần hoặc 1 email/tuần trong vòng 3 tuần.

 • Social Media: Giả sử như bạn trên Facebook, Instagram và Pinterest. Hãy chạy một bài quảng cáo cho các sản phẩm mùa xuân. Bạn có thể upload 3 bức ảnh trên Instagram với dòng sản phẩm mùa xuân hoặc những chiếc áo khoác cổ điển. Sau đó tạo một bảng “Spring vibes” trên Pinterest với sự kết hợp của bộ sưu tập mùa xuân, áo khóa cổ điển và những hình ảnh truyền cảm hứng khác.

Tần suất: Facebook: 1 ad, Instagram: 3 ngày/ nội dung, Pin: Làm mới hàng tuần hoặc xây dựng một bảng xếp hạng mới 1 lần/ tuần.

 • Blog: Như tôi đã đề cập ở trên, bạn có thể xây dựng nội dung với bài viết hướng dẫn cách mix trang phục với áo khoác vintage vào mùa thu, làm việc với 1 số người có ảnh hưởng để họ viết những nội dung tương tự như “6 hoạt động tuyệt vời vào mùa thu có thể có với trang phục cổ điển”.

Tần suất: Lý tưởng nhất vẫn là một tuần một bài viết, nhưng tôi khuyến khích bạn viết nhiều hơn nếu có thể.

 • PR/ Influencer: Làm việc với những người có ảnh hưởng trong ngành để họ có thể mặc sản phẩm nằm trong BST mùa xuân và áo khoác vintage của bạn, sau đó để họ đăng lên instagram. Thực hiện những bài đăng tiếp theo với chủ đề “những ngày thường nhật” của họ với tất cả các sản phẩm mà bạn muốn quảng bá.

Tần suất: 1post/ ngày và nhiều post/tuần

 • Quảng cáo: Như tôi đã đề cập, bạn có thể chạy quảng cáo facebook ad cho BST mới để thu hút khách hàng tiềm năng.

Tần suất: Tôi khuyên bạn nên chạy quảng cáo trong vòng một vài ngày hoặc tối đa trong vòng 1 tuần với ngân sách cao, sau đó dừng ad lại để bạn có thời gian phân tích dữ liệu và tối ưu hóa chiến dịch.

Chỉ cần lấy mục tiêu vĩ mô của bạn (bán sản phẩm) và áp dụng nó ở cấp độ vi mô (quảng bá một loại sản phẩm cụ thể, tại một thời điểm nhất định, ở một nơi nhất định), bạn sẽ có thể thấy kế hoạch nội dung của mình hình thành.

Nếu bạn có thể thực hiện nó đều đặn từ 1-12 tháng (hàng tháng, hàng quý, v.v.), bạn sẽ bắt đầu thấy nội dung thực sự là ánh sáng dẫn đường cho toàn bộ kế hoạch tiếp thị của bạn và là kim chỉ nam giúp bạn đạt được mục tiêu kinh doanh của bạn.

Bước 3: Tìm hiểu những gì bạn cần

Okay, bây giờ hãy xem lại những gfi bạn có cho kế hoạch nội dung cho đến giờ

Bạn đã biết:

 1. Mục đích kinh doanh
 2. Mục tiêu cụ thể
 3. Nguồn lực hiện tại
 4. Những mục tiêu cụ thể sẽ tạo thành gói nội dung cụ thể hơn
 5. Tần suất nội dung mà bạn sẽ thực hiện

Bất kể câu trả lời của bạn là gì, tôi sẽ trình bày những điều cơ bản dưới đây để hỗ trợ bạn thực hiện kế hoạch nội dung trên các kênh mà vẫn đảm bảo mọi thứ được gắn kết hoàn hảo.

Kênh 1: Webiste

Nghĩ lại về các mục tiêu cấp vi mô đầu tiên và suy nghĩ về cách bạn có thể sử dụng trang web của mình để giúp neo VÀ đạt được các mục tiêu đó.

Nếu doanh nghiệp của bạn là rặng san hô lớn, thì website của bạn là san hô và cá, rong biển và các loài thủy sinh là nội dung các kênh nuôi sống thủy sinh.

Nói cách khác website của bạn nên thông báo nội dung cho các kênh khác của bạn.

Dưới đây là một số ý tưởng cơ bản để bạn tận dụng website của mình và hoàn thành các mục tiêu:

 • Trang chủ tính năng
 • Tính năng nổi bật (Hiển thị bên dưới banner, vị trí spotlight để khuyến nghị những nội dung nổi bật).
 • Các tab mới trên trang để điều hướng nội dung (danh mục sản phẩm)
 • Landingpage hướng về BST mới hoặc dòng sản phẩm cụ thể bạn muốn hướng đến

Bây giờ bạn đã có một vài gợi ý nội dung để tiến gần hơn với mục tiêu, tuy nhiên để thực hiện được tất cả những điều này bạn sẽ cần một nguồn lực để hỗ trợ.

Hãy trở lại với vị dụ về lĩnh vực kinh doanh quần áo khi nảy, giả sử chúng ta bắt đầu thực hiện, có lẽ bạn sẽ cần:

 • Copywriter để viết tiêu đề
 • Producer để sản xuất hình ảnh
 • Designer để thiết kế hình ảnh
 • Developer để code và tối ưu giao diện

Tôi biết rằng mối công ty đều có nguồn lực, thực trạng khác nhau nên bạn không cần thực hiện tất cả những gì mà chúng tôi đề cập. Nhưng nếu là một người mới, bạn cần xem xét lại những yếu tố trên và chọn lọc nó để thực hiện.

Kênh 2: Email

Bạn cần phải xác định nội dung cụ thể, tần suất và số lượng email sẽ được gửi đi trong kế hoạch của mình.

Dành cho các công ty sắp ra mắt

Nếu như bạn là một công ty khởi nghiệp, hãy đảm bảo rằng bạn đã có đủ những thông tin cần thiết như: Giới thiệu, ưu đãi, hỗ trợ, dịch vụ chăm sóc khách hàng,…

Nếu như bạn cần các tiện ích mở rộng về email thì Just Good Copy là một công cụ tuyệt vời có thể giúp bạn tìm ra được những cấu trúc email phù hợp cho mỗi loại.

Đối với các chiến dịch email “cao cấp”

Trong trường hợp bạn cần thiết lập một hệ thống email nâng cao để hỗ trợ cho các kế hoạch email marketing sắp tới, Mailchip là lựa chọn khá phù hợp.

Dưới đây là một số ý tưởng để bạn bắt đầu:

Thông tin hàng tuần: Những nội dung nhất quán, liên kết chặt chẽ với nhau để giúp bạn thực hiện mục tiêu của mình

Ưu đãi đặc biệt: Giảm giá, nhận mẫu thử miễn phí, những cuộc thi,…

Giới thiệu tính năng: Sử dụng nội dung và tập trung vào sản phẩm hoặc đặc tính nổi bật để hỗ trợ mục tiêu chính.

Các chiến dịch hoặc chương trình: Gửi thông tin cho khách hàng nội dung chương trình với khung thời gian cụ thể.

Liên kết với bài đăng blog: Sử dụng nội dung trên blog để thu hút lượt tương tác, bán hàng hoặc lượt đăng kí,…

Kênh thứ 3: Social Media

Rất nhiều công ty sử dụng kênh Social Media như một kênh chính. Thế nhưng họ không hiểu rằng nền tảng nào mới thực sự đem lại khách hàng tiềm năng.

Để chọn được kênh phù hợp, bạn phải thực sự hiểu thói quen cũng như insight khách hàng của mình, tuy nhiên có những điều sau đây bạn cần phải nhớ:

 • Link: Các liên kết đến webiste hoặc các kênh khác
 • Bio: Những thông tin cần thiết trên kênh của bạn
 • Assets: Những nhận diện liên quan khác như hình đại diện, ảnh bìa,…
 • Backlog: Fill đầy đủ nội dung trước khi khách hàng ghé thăm kênh của bạn
 • Content Calendar: Đảm bảo nội dung có thể thực hiện đúng với tiến độ
 • Ads: Sử dụng quảng cáo để tăng tính truyền thông cho webiste và các kênh khác của bạn.

Đối với các kênh Social Media bạn cần chú ý những điều sau để duy trì nội dung trên các kênh của mình:

 • Lịch nội dung: Tôi thường sử dụng Google Sheet để lên plan chi tiết cho các kế hoạch nội dung. Nếu bạn cần hỗ trợ về vấn đề này, hãy để lại bình luận bên dưới, tôi sẽ giải đáp thắc mắc của các bạn.
 • Photographer: Bạn có thể tự chụp những bức ảnh nhưng tôi khuyến nghị rằng, hãy để việc đó cho một người chuyên môn. Người này sẽ giúp bạn sáng tạo ra những concept hình ảnh phù hợp với định hướng mục tiêu theo từng tháng, từng quý,..
 • Copywriter: một lần nữa, bạn có thể tự làm việc này, nhưng tốt nhất là luôn luôn nhận được sự giúp đỡ từ dân chuyên nghiệp. Người này sẽ giúp bạn lên ý tưởng nội dung để hỗ trợ các mục tiêu ở cấp độ vi mô của bạn, cũng như viết lịch nội dung hàng ngày (hàng tháng, v.v.)
 • Quản lý cộng đồng: người này sẽ chịu trách nhiệm đăng nội dung và tương tác với khách hàng. Hãy nghĩ về vai trò này là hỗ trợ khách hàng với các phần thưởng bổ sung.
 • Nhà phân tích: đôi khi đây là cùng một người với người quản lý cộng đồng, nhưng bạn sẽ cần ai đó phân tích dữ liệu từ tất cả nội dung bạn đang đăng, để bạn có thể tìm hiểu và tối ưu hóa cho lịch nội dung trong tương lai.

Trong suốt khoảng thời gian theo nghề, tôi đã từng giữ nhiều vai trò khác nhau, vì vậy tôi biết rõ những công việc cụ thể mà mỗi người cần thực hiện. Vì vậy đừng ngại để lại câu hỏi bên dưới, tôi sẽ giải đáp thắc mắc cho các bạn.

Kênh 4: Blog

Ngày nay, hầu hết các doanh nghiệp đều có trang blog riêng, nhưng chủ yếu là do nó mang đến nhiều lợi ích:

Tối ưu hóa trên các công cụ tìm kiếm: Hỗ trợ thực hiện SEO, SEM

Có tính chuyên môn hóa cao: Giúp các thương hiệu thể hiện quan điểm, chuyên môn hoặc branding để cải thiện các mối quan hệ hợp tác.

Tăng trưởng: Gián tiếp tăng cơ hội bán hàng hoặc thu thập thông tin khách hàng.

Nếu bạn quyết định bạn có nguồn lực để đầu tư vào việc xây dựng nội dung cho blog, bạn sẽ muốn bắt đầu sớm nhất (có nội dung không chỉ tốt cho việc index một trang web mới mà khi mục tiêu của bạn thay đổi, bạn có thể muốn một ngân hàng các bài viết cụ thể để kết hợp vào các kế hoạch nội dung trong tương lai).

Một lần nữa, hãy trở lại với ví dụ về thương hiệu quần áo ban đầu

Giả sử mục tiêu của chúng tôi trong cả năm là (1) doanh số sản phẩm, (2) thúc đẩy nhận thức về các dịch vụ stylist cá nhân của chúng tôi và (3) có mặt tại các sự kiện phù hợp hơn; bạn suy nghĩ về những loại nội dung trên blog giúp bạn thực hiện các mục tiêu đó.

Dưới đây là một số cách chúng tôi gợi ý để giúp các bạn làm tốt hơn:

(1) Doanh số bán sản phẩm Thực hiện một loạt các giao diện ưa thích trong tuần với tần suất 1-2 lần/tuần.

(2) Tăng nhận thức về các dịch vụ stylist cá nhân : chúng tôi có thể tạo một loạt blog định kỳ có tên là Hãy hỏi stylist của chúng tôi, nơi chúng tôi trả lời các câu hỏi về phong cách của khách hàng

(3) Có mặt tại các sự kiện liên quan hơn : Đó có thể là các lễ hội âm nhạc. Chúng tôi có thể tạo ra một loạt toàn bộ về phong cách lễ hội, danh sách nhạc lễ hội của chúng tôi hoặc làm việc với những người có ảnh hưởng trên các phong cách lễ hội của họ.

Bạn sẽ không chỉ tạo nội dung blog như một cách để index trang web của bạn (đảm bảo sử dụng một số từ khóa có liên quan trong bài viết), mà bạn sẽ có hàng tấn nội dung theo ý của bạn để sử dụng trên trang web, trong email, trên mạng xã hội, trong quảng cáo và nhiều hơn nữa!

Kênh 5: PR/ Influencer

Hãy tưởng tượng xem nếu thương hiệu của bạn là một người, anh ấy sẽ làm bạn với ai?

Đây là một câu hỏi hay giúp bạn xác định những người có ảnh hưởng hoặc thương hiệu mà bạn muốn cộng tác. Những loại mối quan hệ này rất quan trọng vì một vài lý do:

 • Phơi bày: Khi nào làm việc với những người có ảnh hưởng, bạn sẽ tiếp cận được đối tượng của họ, điều này giúp thương hiệu/sản phẩm của bạn lan tỏa đến tệp khách hàng tiềm năng hơn.
 • Tài nguyên hiện có : hãy nghĩ về điều này như một cách để bạn tự sắp xếp lại bản thân với những người hoặc thương hiệu tương tự với bạn và / hoặc có thể giúp bạn xuất hiện theo một cách nhất định.
 • Nội dung: bằng cách làm việc với các thương hiệu hoặc người có ảnh hưởng khác, về cơ bản bạn sẽ nhận được một loạt nội dung mới theo để hấp dẫn khách hàng.

Bây giờ tôi KHÔNG phải là một chuyên gia PR, nhưng đây là một số ý tưởng cơ bản có thể giúp bạn:

 • Các chiến dịch của Influencer : như tôi đã đề cập trong suốt bài viết này, sự hợp tác với một người có ảnh hưởng có thể đơn giản hóa hoặc cực kì phức tạp. Hãy thử tiếp quản Instagram, trao đổi sản phẩm / bài đăng hoặc vị trí trả phí.
 • Vị trí bài đăng trên blog: làm việc với một thương hiệu tương tự như của bạn để trao đổi nội dung, thực hiện một bài đăng trên blog của khách hoặc vị trí được trả tiền.
 • Cuộc thi / tặng quà : tận dụng mạng lưới người ảnh hưởng bằng cách họ tổ chức cuộc thi hoặc tặng sản phẩm của bạn, v.v.

Quảng cáo không để hướng mọi người đến một nơi nhất định để thực hiện một hành động nhất định (ví dụ: mua hàng, đăng ký, v.v.), mà còn là những công cụ quan trọng cho mục đích khác.

Bằng cách chạy nhiều chiến dịch quảng cáo nhỏ trên nhiều kênh nội dung khác nhau, bạn có thể tìm hiểu những gì mọi người thích (và ai thích nó), những gì họ không thích, những gì họ muốn nói, những gì họ có câu hỏi, v.v.

Để quyết định thời điểm và cách sử dụng quảng cáo, trước tiên, hãy xem lại mục tiêu, nguồn lực và ngân sách của bạn. Tiếp theo, hãy tìm ra những phần nội dung tốt nhất phục vụ cho những mục tiêu đó. Cuối cùng, hãy chạy nhiều chiến dịch quảng cáo ngân sách nhỏ trên các kênh nội dung khác nhau để xem nơi bạn đang có lực kéo, tìm hiểu, sau đó tối ưu hóa.

Dưới đây là một số ví dụ về quảng cáo nội dung mà bạn có thể thực hiện trong chiến dịch của mình:

 • Quảng cáo trên Facebook
 • Quảng cáo trên Instagram
 • Quảng cáo Twitter
 • Quảng cáo Pinterest
 • Hiển thị quảng cáo
 • Quảng cáo video
  Nếu bạn không chắc chắn hoặc cảm thấy cần thêm trợ giúp, hãy để lại bình luận bên dưới, tôi sẽ cố gắng hỗ trợ bạn.

Bước 4: Thực thi kế hoạch nội dung

Tất cả những gì cần thiết bạn đã có trong tay, hãy review lại một lần nữa và thực hiện nó nào. Tuy nhiên, bạn cần viết lại tất cả vào một file Google sheet để dễ dàng theo dõi.

Mỗi tab có thể là một kênh khác nhau, bắt đầu với các mục tiêu quan trong ở tab đầu tiên, sau đó là các tab riêng lẻ cho tất cả các kênh nội dung khác.

Tổng kết

Nếu bạn có thêm câu hỏi, hoặc bạn cảm thấy cần hướng dẫn thêm, hãy để lại bình luận bên dưới, rất mong có thể hỗ trợ được bạn.

Blog của mình tập trung chia sẻ những kinh nghiệm thực tế khi lăn xả trực tiếp trên mặt trận nội dung. Hi vọng có thể giúp bạn hiểu rõ và vận dụng tốt các loại hình content.

Story-telling TOP 3 mô hình kết nối người đọc với nghệ thuật kể chuyện (story telling)Bạn đang xem: Lập kế hoạch Content nội dung cho người mớiKỹ thuật viết bài chuẩn SEO giúp lên top nhanh & bền vững Untitled-1-1Ý tưởng sáng tạo nội dung (đọc là áp dụng được luôn) Ree_4xTOP 10 cách khiến blog của bạn mới mẻ hơn Circle_man
Trả lời

Click vào Comment nhanh ở dưới để chia sẻ suy nghĩ của Bạn.

Bài viết về marketing rất chi tiết và chất lượng.Tôi đã học được nhiều kỹ thuật mới từ bài viết này.Cảm ơn bạn đã chia sẻ kiến thức quý báu về marketing.Bài viết giúp tôi hiểu rõ hơn về cách thức làm marketing.Cảm ơn bạn vì những kinh nghiệm chia sẻ trong bài viết.Nội dung marketing rất hữu ích cho công việc của tôi.Tôi đã áp dụng các chiến lược từ bài viết và thấy hiệu quả.Bài viết giúp tôi phát triển kỹ năng marketing của mình.Cảm ơn bạn đã cung cấp những thông tin hữu ích này.Bài viết marketing thực sự có giá trị và hữu ích.Tôi đã học được cách làm marketing hiệu quả từ bài viết.Cảm ơn bạn đã chia sẻ những chiến lược marketing.Nội dung bài viết giúp tôi mở rộng kiến thức về marketing.Bài viết thú vị và hữu ích cho công việc của tôi.Cảm ơn bạn vì những gợi ý và kinh nghiệm trong marketing.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đã Copy vào Bộ nhớ tạm