Đạt tỉ lệ chuyển đổi Maximum với Landing Page bằng các cách siêu hay

Tổng hợp các cách tạo lập, triển khai landing page giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi cao nhất. Mời các bạn cùng tham khảo!

Đạt tỉ lệ chuyển đổi Maximum với Landing Page bằng các cách siêu hay của RealDev sẽ giúp Bạn rất nhiều. Đừng bỏ lỡ những điều thú vị bên dưới Bạn nhé. Nào chúng ta xem có gì ^^

Không bàn quá nhiều về sức hút khủng khiếp của landing page, vì nếu tìm được bài viết này thì chắc chắn bạn đang nung nấu ý chí triển khai landing page bán hàng chuyên nghiệp.

Tạo landing page mini được mình giới thiệu trong bài viết trước khá dễ dàng, nhưng để tạo trang đích để tối ưu hóa trên công cụ tìm kiếm và đạt tỉ lệ chuyển đổi cao lại khá phức tạp.

Thời gian đầu xây dựng landing page mình khá đau đầu.

Để phối hợp màu sắc, vị trí đặt icon, hình ảnh, nội dung,… không phải là điều dễ dàng.

May mắn là vào thời điểm này mình được một đàn anh giới thiệu một vài “tuyệt chiêu”.

Sau một thời gian ứng dụng, landing page của mình bắt đầu tăng tốc vượt ngưỡng. Khá bất ngờ vì từng có nhiều trang trước đó nhưng không đạt được hiệu ứng như vậy.

Nếu bạn đang tìm cách “chữa cháy” trang đích hiện tại, hoặc muốn tăng tỉ lệ chuyển đổi thì nhất định không thể bỏ qua các hướng dẫn tạo landing page này nhé.

Màu sắc tổng thể

Tâm lý học về màu sắc và hành vi mua hàng từ lâu bạn đã nghe nhiều rồi. Hoặc nếu chưa biết thì bạn nên chú ý nhé.

Màu sắc đóng có ảnh hưởng khá nhiều đến trang đích của bạn.

Dưới đây là một số gợi ý để bạn chọn được màu sắc phù hợp với sản phẩm/ngành hàng của mình.

 

Tuy nhiên đừng quên là mỗi màu sắc đều có cấp độ độ khác nhau, hãy chọn tông màu phù hợp và phối hợp ăn ý với nhau để giúp trang landing page của bạn có cái nhìn chuyên nghiệp hơn.

Trước đây mình không để ý vấn đề này lắm, lúc bắt đầu đều ưu tiên lựa chọn những màu mình yêu thích mà quên mất mục đích trang bán hàng hoặc cảm nhận của khách hàng.

Đó cũng chính là 1 trong những nguyên nhân dẫn đến thất bại cho trang landing page đầu tiên của mình.

Vì sao mình lại lưu ý vấn đề này đầu tiên đến các bạn? Vì sau lần “vấp ngã” đau đớn đó, mình hiểu rằng màu sắc góp phần quyết định đến lẫn tỷ lệ chuyển đổi của trang.

Thử tưởng tượng xem nếu trang đích của bạn kinh doanh các sản phẩm có liên quan đến phong thủy, thay vì chọn tông đỏ hoặc vàng, bạn lại chọn màu xanh (trong khi màu này lại thường liên quan đến tài chính hoặc ngân hàng), thì tổng thể landing page sẽ không được thu hút.

Vì vậy đừng quên cân nhắc gam màu phù hợp với sản phẩm và ngành hàng của mình nhé các bạn!

Tiêu đề (Headline)

Tiêu đề ngắn gọn và xúc tích là yêu cầu tiên quyết khi xây dựng landing page.

Lưu ý giúp mình là bạn cần tránh cách đặt tiêu đề dài dòng, dễ gây nhầm lẫn hoặc bắt người đọc phải tìm hiểu rõ hơn.

Không giống như cách xây dựng nội dung trên các bài tạp chí, bài viết website hay pr thông thường.

Tiêu đề bài viết càng ngắn gọn, dễ hiểu, thì tỉ lệ chuyển đổi lại càng cao, thậm chí cao hơn gấp nhiều lần so với những tiêu đề mơ hồ và không có gì thú vị.

Chính tả và ngữ pháp

Trước khi ra mắt trang landing page, hãy đảm bảo nó được cung cấp đầy đủ thông tin, câu cú hoàn chỉnh và tránh trường hợp sai lỗi chính tả.

Bạn có đồng ý với mình rằng ý định mua hàng của bạn bị sụt giảm đáng kể khi phát hiện trang landing page đó bị sai lỗi chính tả và ngữ pháp?

Đây là lỗi khiến người xem cảm thấy bị rủi ro và không tạo được chuyển đổi tốt.

Để không mắc lỗi này, bạn nên đọc lại từ 2-3 lần các nội dung và nhờ người khác xem hộ để đảm bảo ngữ pháp hoàn hảo.

Thêm các chỉ số tin cậy

Các chỉ số đánh giá, chứng thực hàng hóa, các giải thưởng, những đánh giá tích cực từ các chuyên gia (hoặc từ bên thứu ba),… là chiếc chìa khóa vàng củng cố niềm tin người đọc.

Các chứng nhận đảm bảo giúp trang landing page tăng tỉ lệ chuyển đổi. Vì vậy hãy khai thác tối đa các ưu điểm về dịch vụ, sản phẩm hoặc bình luận từ những người có ảnh hưởng để trang đích có tỉ lệ chuyển đổi cao hơn nhé các bạn!

Sử dụng call to action

Đối với landing page, call to action có một sức mạnh “khủng khiếp” giúp người bán chốt sell nhanh chóng.

Có 2 vấn đề mình đặc biệt lưu ý đến các bạn, đó chính là sử dụng những “strong”call to action và làm nút kêu gọi hành động nổi bật.

Chi tiết phần này sẽ được mình giới thiệu cụ thể dưới đây.

 Các strong call to action

Hãy chỉ cho khách hàng họ sẽ tiếp tục làm gì tiếp theo sau khi đến trang landing page của bạn.

Thay vì “Try It” thì sẽ hiệu quả hơn gấp nhiều lần khi thay đổi bằng “But Now” hoặc ” Try – Now Free”

 

Nếu bạn chưa tin tưởng sức mạnh của những từ call to action này, nhìn vào ví dụ của Mozilla Firefox để thấy tỉ lệ chuyển đổi của họ đã tăng trưởng mạnh mẽ như thế nào.

Từ 3,6% lên 99% với hơn 500 lượt download trong thời gian chạy test sau khi thay đổi nút kêu gọi hành động.

Nút kêu gọi hành động

Làm cho nút kêu gọi hành động nổi bật cũng là điều mà nhiều bạn không biết thực hiện hoặc bỏ qua.

Thiết kế trên landing page tối ưu khi nó đủ lớn, đủ nổi bật và nằm gọn trong phần đầu tiên của trang.

Dưới đây là một vài ví dụ giúp bạn “mở rộng tầm nhìn”:

 

Trulia vô cùng biết cách khai thác thông tin của người dùng với cách đặt câu hỏi ngắn gọn(How much is your home worth), hướng vào sự tò mò hoặc nhu cầu định giá nhà cửa của khách hàng.

Phía dưới nút đặt thông tin là nút màu cam có màu sắc tương phản tốt với hình ảnh phía sau biểu mẫu mang đầy tính tượng trưng.

Điều này giúp Trulia gây sự chú ý đến người xem và tăng tỉ lệ chuyển đổi.

Vị trí đặt content, copy ads

Nên lưu ý rằng những thông tin quan trọng cần phải nằm đầu tiên trên trang landing page để nó có thể đập vào mắt khách hàng và gia tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Hãy nhìn cách mà Shopify đặt những thông tin quan trọng của mình để rút kinh nghiệm nhé các bạn.

 

Dòng tiêu đề được Shopify tinh gọn, chỉ thể hiện các thông tin quan trọng và đặt gọn gàng trong phần đầu tiên để truyền đạt chi tiết và lợi ích của bản dùng thử.

Với vị trí đặt conent này cùng với lời kêu gọi hành động rõ ràng sẽ giúp bạn dễ dàng tăng chuyển đổi ngay lập tức.

Sử dụng hình ảnh và video

Nếu bạn biết được rằng đặt video trên landing page đã giúp khá nhiều trang landing page tăng tỉ lệ chuyển đổi đến hơn 20%, bạn sẽ tiến hành ngay mà không hề đắn đo suy nghĩ.

Sẽ thật tuyệt vời nếu mỗi sản phẩm đều có video cùng nhiều hình ảnh để người xem dễ dàng theo dõi.

 

Theo các thống kê mới nhất, trang landing page có video tăng lượng chuyển đổi cao, là xu hướng mà bạn nên cập nhật ngay hôm nay để giúp trang của mình gia tăng doanh số bán hàng.

Liên kết trên landing page

Trước đây, mình đã từng sai lầm khi đặt nhiều link trên landing page. Mãi cho đến khi được “cao nhân” tư vấn, mình bắt đầu gỡ link và nhận thấy tỉ lệ chuyển đổi thay đổi rõ ràng.

Mình đã test nhiều lần và phát hiện rằng việc làm này giúp tỉ lệ chuyển đổi của trang tăng trưởng từ 8 đến 15%.

Ví dụ tuyệt vời nhất phải nói đến phần mềm nhân sự Teambit, trang landing page của họ đi kèm với hình minh họa ngộ nghĩnh với các nhân vật hoạt hình sống động, có nhiệm vụ kể lại dịch vụ mà họ cung cấp.

 

Thay vì đặt các link trên trang, đặt nút đăng nhập bằng google, slack hoặc địa chỉ email, để có thể thu thập được thông tin của những người quan tâm.

Đừng quên test A/B

Nhắn nhủ sau cùng của mình khi khiển khai landing page đó chính là, đừng quên test A/B với các lời kêu gọi hành động khác nhau, các bản sao với hình ảnh, màu sắc, nội dung đi kèm để xem điều gì có ảnh hưởng tích cực nhất.

Điều này giúp bạn tiết kiệm chi phí chạy quảng cáo và tăng tỷ lệ chuyển đổi đến trang landing page của mình.

Tạm kết

Có hàng chục, thậm chí hàng trăm lưu ý trước khi triển khai các trang landing page bán hàng mà mình muốn giới thiệu đến các bạn.

Tuy nhiên mình vẫn đang nghiên cứu thêm để sớm update thêm. Mong nhận được like/ share hoặc comment để mình có thêm động lực động cho các bài viết tiếp theo.

Hẹn gặp lại bạn vào một bài viết gần nhất!

 

Blog của mình tập trung chia sẻ những kinh nghiệm thực tế khi lăn xả trực tiếp trên mặt trận nội dung. Hi vọng có thể giúp bạn hiểu rõ và vận dụng tốt các loại hình content.

1_vbm7c-i3dnyeh5pai9xlhq Mình đã học cách viết review sách & áp dụng nó thành công như thế nào?Cach-viet-reviw Tâm lý khách hàng lên đỉnh với A-Z cách ReviewsUntitled-1-2 Viết Content chuẩn SEO để Rank TOP Google tưởng khó mà lại dễCach-viet-content-hay-1 9 cách viết content hay ngay cả khi bạn không biết gìBạn đang xem: Đạt tỉ lệ chuyển đổi Maximum với Landing Page bằng các cách siêu hayTOP List công cụ marketing trực tuyến bạn nên thử ngay hôm nay Untitled-1-1Quảng cáo khác biệt tăng chuyển đổi với TOP mẫu bài đỉnh nhất 1_x0yahndmamuxec83y1idza-1Xu hướng Content Marketing không bao giờ lỗi thời với Top 5 này Nytimes_wellguide_headeranimated_estheraarts_1520x507-1
Trả lời

Click vào Comment nhanh ở dưới để chia sẻ suy nghĩ của Bạn.

Bài viết về marketing rất chi tiết và chất lượng.Tôi đã học được nhiều kỹ thuật mới từ bài viết này.Cảm ơn bạn đã chia sẻ kiến thức quý báu về marketing.Bài viết giúp tôi hiểu rõ hơn về cách thức làm marketing.Cảm ơn bạn vì những kinh nghiệm chia sẻ trong bài viết.Nội dung marketing rất hữu ích cho công việc của tôi.Tôi đã áp dụng các chiến lược từ bài viết và thấy hiệu quả.Bài viết giúp tôi phát triển kỹ năng marketing của mình.Cảm ơn bạn đã cung cấp những thông tin hữu ích này.Bài viết marketing thực sự có giá trị và hữu ích.Tôi đã học được cách làm marketing hiệu quả từ bài viết.Cảm ơn bạn đã chia sẻ những chiến lược marketing.Nội dung bài viết giúp tôi mở rộng kiến thức về marketing.Bài viết thú vị và hữu ích cho công việc của tôi.Cảm ơn bạn vì những gợi ý và kinh nghiệm trong marketing.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đã Copy vào Bộ nhớ tạm