Content quảng cáo facebook cực hay Kiếm trăm đơn hàng ngày

ContentsCác nguyên tắc khi viết content quảng cáo facebookTiêu đề hay hơn ngàn vạn lời nóiNội dung quảng cáo (thân bài)Thực trạng – Giải pháp Sự cam kếtCall to actionĐầu tư hình ảnh và video thật hấp dẫn           Một số mẫu hướng dẫn cách viết content quảng cáo facebook hiệu quảMột số câu hỏi …

Kiếm trăm đơn hàng ngày với Content quảng cáo facebook cực hay trong bài viết này của RealDev sẽ làm bạn thích mê. Cùng tìm hiểu nhé ^^

Yếu tố quan trọng nhất của việc chạy quảng cáo không chỉ nhắm đúng đối tượng mục tiêu hay là tìm được sở thích và hành vi của họ mà chính là sở hữu được các bài viết content chất lượng để quảng bá dễ dàng hơn.

Có thể nói, chính là các bài viết quảng cáo là yếu tố then chốt, quyết định hơn 80% sự thành công của chiến dịch chạy quảng cáo. Bởi khi bạn chạy quảng cáo, điều mà khiến để lại ấn tượng cho khách hàng chính là nội dung sản phẩm, mẫu hình ảnh bắt mắt hay là đoạn clip ấn tượng.

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn cách viết content quảng cáo facebook hiệu quả, thu hút hàng trăm đơn hàng một ngày như mình đã làm.

Các nguyên tắc khi viết content quảng cáo facebook

Để hoàn thiện một bài toán thì nó cần có các công thức và nguyên tắc thì content chạy quảng cáo facebook cũng vậy. Nó đòi hỏi các nguyên tắc cần thiết thu hút và gây ấn tượng đến với khách hàng. Vậy đó là gì?

Tiêu đề hay hơn ngàn vạn lời nói

Cách viết bài content quảng cáo facebook đầu tiên chắc chắn không thể thiếu được tiêu đề hay còn gọi là headline. Headline chính là thứ đầu tiên để thu hút khách ngay khi họ lướt qua bài viết của bạn, dù nội dung bài viết của bạn hay như thế nào, ấn tượng ra sao mà không có tiêu đề hoặc tiêu đề không thu hút thì bài content của bạn rất khó để thành công.

Việc viết tiêu đề cũng tùy thuộc vào đối tượng của bạn là ai, họ đang làm nghề gì, địa điểm khách hàng mục tiêu của bạn đang sống ở đâu,…?

Ví dụ như các sản phẩm dành cho học sinh, sinh viên cần tập trung các yếu tố nhanh, rẻ, đẹp còn người đi làm họ cần chất lượng, uy tín,… Mỗi đối tượng khác nhau thì có nhu cầu khác nhau. Headline đòi hỏi cần:

 • Ngắn gọn: Hãy nhớ tiêu đề càng dài thì càng kém hấp dẫn
 • Chi tiết: Một vấn đề chung chung rất khó để khách hàng mường tưởng
 • Gây tò mò: Kích thích sự tò mò khiến khách hàng đọc bài viết tiếp chính là vũ khí mạnh nhất
 • Sáng tạo: Càng sáng tạo và bứt phá, bạn càng làm nổi bật tiêu đề của bạn

Nội dung quảng cáo (thân bài)

Sau khi hoàn thiện được tiêu đề bài viết thì phần không kém quan trọng chính là nội dung chính của content.

Thực trạng – Giải pháp 

Hãy đưa một vấn đề khiến khách hàng cảm giác đang vướng mắc trong cuộc sống, điều này giúp khơi gợi lại nỗi đau, ký ức xấu trong lòng khách hàng.

Ví dụ:

 • Bạn đang “đau đầu” khi không biết đâu là xưởng uy tín để sản xuất áo thun
 • Bạn đang cần tìm nguồn sản xuất áo thun số lượng lớn
 • Bạn đang cần các mẫu in áo thun chất lượng

Sau khi khơi gợi điều đó, bước tiếp chính là đưa ra giải pháp khắc phục ngay được vấn đề.

Ví dụ:

“Hơn 50.000 sản phẩm tồn kho và tốc độ update mẫu mã đến từng giờ, áo thun fofas là lựa chọn tuyệt vời khi bạn mới bắt đầu kinh doanh thời trang.”

Phần ví dụ này nhấn mạnh tính từ, ưu điểm sản phẩm trước. Không dài dòng. Để content quảng cáo của bạn thu hút khách hàng ngay từ những giây đầu tiên chứ không biến thành content chết.

Trong phần này bạn có thể nêu trực tiếp được lợi ích của sản phẩm đem lại dành cho khách hàng.

Sự cam kết

Sau khi đọc xong nội dung, có thể khách hàng có ý muốn mua sản phẩm, nhưng lúc này một cảm xúc sợ sệt khi mua phải hàng kém chất lượng. Để giảm tải cảm xúc đó chính là bước cam kết sản phẩm của doanh nghiệp.

 • Cam kết chất lượng: Hàng chính hãng 100% – 1 đổi 1 nếu phát hiện lỗi trong 30 ngày…
 • Chứng minh sản phẩm uy tín: 98% khách hàng đều hài lòng khi lần đầu tiên sử dụng sản phẩm. ..

Call to action

Kích thích khách hàng mua sản phẩm ngay trong khoảng thời gian này chính là bước call to action với sự kêu gọi hành động: Mua sản phẩm ngay – để lại thông tin để tư vấn

Địa chỉ rõ ràng, số điện thoại – hotline bắt buộc phải có – link website hoặc landingpage (nếu có)

 

Lưu ý: Đối với nhiều người trong bước thực trạng – giải pháp họ chỉ đơn thuần để phần lợi ích sản phẩm, cái này cũng tùy thuộc vào mục đích và thời điểm đăng bài khi cần kích thích sale ngay lập tức.

Đầu tư hình ảnh và video thật hấp dẫn           

Đối với hình ảnh thì có nhiều dạng khác nhau như 1 hình, dạng hình ngang, dạng hình dọc

 • Dạng 1 hình: Lựa chọn tấm hình đẹp nhất, khách hàng nhìn vào và ưng ngay
 • Dạng hình ngang: Bao gồm hình ngang lớn đầu tiên và các hình nhỏ theo sau (hình ngang có kích thước khoảng 900 x 600 pixel, các hình nhỏ theo sau cỡ 900 x 900 pixel
 • Dạng hình dọc: Hình dọc to bên phải và các hình nhỏ theo sau (kích thước hình lớn 600 x 900 pixel, hình nhỏ khoảng 900 x 900 pixel)
 • Hình bằng nhau: Các hình ảnh đều bằng nhau (kích thước các hình đồng đều 900 x 900 pixel)

Đối với video thì bạn lưu ý các video càng ngắn càng tốt, đừng quá dài, video tập trung vào mục tiêu lợi ích và giới thiệu sản phẩm (độ dài tốt nhất từ 30s – 2’).

Lưu ý: 

 • Nên chạy nhiều hình ảnh cùng lúc để tăng tỷ lệ click
 • Mẫu hình ảnh có độ chuyển đổi tốt nhất là dạng hình ngang và hình dọc
 • Hình ảnh rõ ràng, đẹp, ấn tượng
 • Khi đăng bài viết thì thử đăng nội dung và thay đổi các vị trí quảng cáo để test cái nào tối ưu nhất khi chạy
 • Xác định rõ sản phẩm để đăng hình nhiều hay ít, như sản phẩm thời trang, giày dép, các nhiều hình càng tốt để khách hàng lựa chọn

Một số mẫu hướng dẫn cách viết content quảng cáo facebook hiệu quả

Một số câu hỏi thường gặp trong cách viết content quảng cáo facebook 

Content quảng cáo viết theo các nguyên tắc trên là hiệu quả? 

 • Không hẳn, các nguyên tắc trên chỉ tăng khả năng hiệu quả content quảng cáo của bạn không phải là ngay lập tức. Nó tùy thuộc vào nhiều yếu tố như sản phẩm của bạn có đáp ứng được nhu cầu thật sự của khách hàng hay không, thương hiệu của bạn có uy tín hay không…?

Ngoài nguyên tắc viết content quảng cáo facebook trên còn các nguyên tắc nào khác không?

 • Có nhiều nguyên tắc viết content quảng cáo facebook khác nhau bạn có thể tham khảo như AIDA, check list, PAS. Việc viết content quảng cáo facebook thật sự hiệu quả đòi hỏi bạn cần đầu tư thời gian, phân tích và tìm hiểu mới ra được lựa chọn đúng nhất.

Các sai lầm mới gặp khi mới đầu viết content quảng cáo facebook là gì? 

 • Rất nhiều sai lầm của các newbie như copy content, phân tích sai nhóm đối tượng, hình ảnh và video kém chất lượng,…

Trên đây, mình đã giới thiệu mọi thứ về cách viết content quảng cáo facebook hiệu quả mà mình đã thực sự sử dụng và áp dụng thành công trong quá trình mình làm việc và tìm hiểu về nó.

Mình mong thông tin có thể hữu ích cho các bạn đang còn loay hoay khi chưa tìm được content chuẩn để bán hàng, giới thiệu sản phẩm,… Công việc viết content đòi hỏi một quá trình học hỏi và đầu tư thực sự nghiêm túc để đạt được thành công nhất định trong kinh doanh online trên Facebook.

Chúc các bạn ứng dụng thành công các nguyên tắc trên vào cách viết content quảng cáo facebook trong công việc của mình.

2 Bài viết giới thiệu sản phẩm hay và ấn tượng với A-Z cáchZzqoj4r App Giant Square và Preview sẽ giúp bạn làm đẹp InstagramChatbot-concept-background-realistic-style_23-2147826283 Xây dựng kịch bản ChatbotWoman-addicted-social-media_23-2148393337 Content giày dép trên facebook thu hút, đẩy mạnh doanh thuBạn đang xem: Content quảng cáo facebook cực hay Kiếm trăm đơn hàng ngàyCách báo cáo hiệu quả Content Fanpage Girl_n_gadget_artwork-1024x377SEO Facebook hiệu quả ngay tức thì và bền vững cập nhật mới nhất Business-porters-successful-team-ordinary-payment-development-process_126608-417Viết tiêu đề tăng CTR trên mọi kênh Socials với TOP các cách Untitled-1
Trả lời

Click vào Comment nhanh ở dưới để chia sẻ suy nghĩ của Bạn.

Bài viết về marketing rất chi tiết và chất lượng.Tôi đã học được nhiều kỹ thuật mới từ bài viết này.Cảm ơn bạn đã chia sẻ kiến thức quý báu về marketing.Bài viết giúp tôi hiểu rõ hơn về cách thức làm marketing.Cảm ơn bạn vì những kinh nghiệm chia sẻ trong bài viết.Nội dung marketing rất hữu ích cho công việc của tôi.Tôi đã áp dụng các chiến lược từ bài viết và thấy hiệu quả.Bài viết giúp tôi phát triển kỹ năng marketing của mình.Cảm ơn bạn đã cung cấp những thông tin hữu ích này.Bài viết marketing thực sự có giá trị và hữu ích.Tôi đã học được cách làm marketing hiệu quả từ bài viết.Cảm ơn bạn đã chia sẻ những chiến lược marketing.Nội dung bài viết giúp tôi mở rộng kiến thức về marketing.Bài viết thú vị và hữu ích cho công việc của tôi.Cảm ơn bạn vì những gợi ý và kinh nghiệm trong marketing.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đã Copy vào Bộ nhớ tạm